สิทธิบัตรทองสามารถใช้คลอดลูกนอกพื้นที่ได้ไหม

พอสิทธิรักษาบัตรทองอยู่ที่นนทบุรี แต่ตอนนี้เราย้ายมาอยู่ชลบุรี กำหนดคลอด17เม.ย.นี้ เราไม่ได้ย้ายสิทธิมา เราสามารถใช้นอกพื้นที่ได้ไหมคะ? #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

14 ตอบกลับ

ตอนฝากท้องหมอไม่ได้แนะนำให้แม่ย้ายสิทธิมาหรอกค่ะ

3y ago

ถ้าฝากพิเศษ​ไม่ต้องย้ายนะคะ​ เพราะเราฝากพิเศษ​ หมอจะทำเรื่องให้เราใช้ฉุกเฉินคลอดคะ​เราเคยฝากพิเศษ​ที่ชลบุรี​ พอวันผ่าคลอดเราเสียค่าฝากพิเศษ5000และเสียค่าใช้จ่าย​สิทธิ์​บัตรทอง30บาทจ้าาา

ย้ายก่อนคลอด 15 วันก็ใช้ได้เลยค่ะ

3y ago

ดีจังค่ะ ของเราต้องรอ เลยจ่ายเองไปเลย

หรือจะย้ายผ่านไลน์ก็ได้ค่ะ

คิดว่าไม่น่าจะได้นะคะแม่