ท้องได้ 12 weekแล้วยังไม่ไปฝากท้องจะอันตรายมั้ยคะ

พอดีแฟนตกงานเงินเดือนไม่ออกหนูก็ยังไม่ได้งานเงินก็ไม่พอจ่ายว่าจะไปเดือนหน้า อันตรายมั้ยคะถ้ายังไม่ฝากท้อง

9 ตอบกลับ

รพ.รัฐ ฝากท้องฟรีทุกสิทธิ์ทุกพื้นที่นะค่ะ ความจำเป็นที่ต้องฝากก่อน 12 สัปดาห์ เหตุผลคือการประเมินภาวะเสี่ยงในช่วงไตรมาสแรก เจาะเลือดควรตรวจก่อน 12 สัปดาห์ แต่ถ้าเกินแล้วก็ให้ไปเร็วที่สุดค่ะ เพราะถ้าฝากช้ากว่า 14 สัปดาห์แม่จะไม่ได้ตรวจความผิดปกติของโคโมโซมของทารดในครรภ์ หากเจาะเลือดครั้งแรกล่าช้ามาก ครั้วที่สองก็จะจะไม่ทันเพราะการเจาะเลือดต้องห่างกันอย่างน้อย 3 เดือนค่ะ เพราะตามเกณฑ์เราจะเจาะก่อน 12 สัปดาห์ และ 32 สัปดาห์ในครั้งที่ 2 และเจาะตรวจความผิดปกติโคโมโซมอายุครรภ์ 14 สัปดาห์ ที่เพิ่มเติมมาในช่วงนี้ค่ะ

4y ago

ของเรา5วีคตอนนี้ ยังไม่ได้ไปฝากเลยค่ะ ตั้งใจจะไปปีใหม่

เด็กจะไม่ได้รับการบำรุงเท่าที่ควรนะคะ เพราะว่า3เดือนแรกสำคัญมาก เป็นช่วงที่เค้าสร้างเซลล์สมองและไขสันหลัง .. ควรได้รับวิตามินบำรุงและโฟลิคที่หมอให้ .. ไม่มีบัตรทองหรือสิทธิอะไรเลยหรอคะ

ที่โรงพยาบาลรัฐฝากฟรีค่ะไม่มีค่าใช้จ่าย ได้ยาบำรงมาทานด้วยนะค่ะ รีบไปฝากเลยค่ะจะได้บำรุงน้องให้แข็งแรง

รพ.ค่ะแม่ มีบัตรทองรึป่าวค่าใช้จ่ายน่าจะไม่เสีย ถ้าสะดวกลองไปดูค่ะ ไปไวก็จะได้ยามาบำรุงครรภ์นะคะ

7สัปดาห์​แล้ว​ยังไม่ได้​ไปเหมือนคะย้ายสิทแต่สิทการ​รักษา​ยังไม่ขึ้นคะ

ควรไปฝากนะค่ะ​ โรงพยาบาลของรัฐไม่แพงจ้าาา​ จะได้รับยาบำรุงมาทานจ้าาา

ไม่เกิน12สัปดาห์ฝากฟรีรพ.รัฐค่ะ

รพ.และอนามัยฝากฟรีค่ะ

ใช้30บาทคะ