คุณแม่ท่านไหนทราบช่วยตอบหน่อยนะคะ

ท้องได้ 10 week แต่ยังไม่ได้ไปฝากครรภ์ ว่าจะไปฝากครรภ์ตอนอายุครรภ์ 12 week แบบนี้จะเป็นอันตรายต่อน้องมัยคะ แล้วหมอจะว่าไหมคะถ้าไปฝากครรภ์ช้า

2 ตอบกลับ

ไม่ควรฝากเกิน 10 วีคค่ะ เพราะไตรมาสแรกสำคัญ เดี๋ยวจะไม่ทันบำรุงโฟลิก เราฝากตอน 12 วีคหมอแทบหยุมหะว แต่เราซื้อโฟลิกมากินเองจ้า ถ้าแม่ไม่ได้กินเลยแนะนำรีบฝากนะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

แนะนำให้รีบไปฝากครรภ์นะคะแม่จะได้กินยาบำรุงครรภ์ด้วยจ้า

2y ago

ขอบคุณค่ะ