สัปดาห์ที่เท่าไหร่ หัวใจน้องถึงจะมี

พอดีเราไปซาว์มา 5 วีค เจอถุงการตั้งครรภ์ เลยอยากรู้ว่าน้องจะเริ่มมีหัวใจหรือเริ่มเจริญเติบโตช่วง วีคไหน

26 ตอบกลับ

น้องต้องมีหัวใจตั้งแต่ฝังตัวในมดลูกแล้วค่ะแม่ ถ้าน้องไม่มีหัวใจตั้งแต่เริ่มต้น แปลว่าน้องหยุดการเจริญเติมโตนะค่ะ หัวใจเป็นอวัยวะ​สำคัญ​มากของทารกในครรภ์​ตั้งแต่เค้าเป็นตัวอ่อน ส่วนสาเหตุที่หมอยังไม่ฟังเสียงหัวใจเป็นเพราะว่าน้องยังเล็กมาก ลำบากต่อการหาเสียงหัวใจ อันนี้ยกตัวอย่างของตัวเครื่องฟังเสียงนะคะ ถ้าเป็นเครื่องอัตร้าซาวก็สามารถฟังได้เลย อายุครรภ์ยังน้อย หมอจะมองหาตัวทารกเป็นหลักนะคะ เป็นการยืนยันว่าคุณแม่ตั้งครรภ์จริงและไม่ได้ท้องนอกมดลูก 😊

5y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ได้ยินเสียงตอน8w ตอนแรกตรวจหน้าท้องไม่เจอะเพราะหน้าท้องคุณแม่หนา แต่พอตรวจทางช่องคลอดถึงเจอะตัวน้องเสียงหัวใจน้องเต้นคะ

เคยไปซาวด์​ตอน​ 8w.เจอแต่ถุงค่ะ​ ใจเย็นๆซักอาทิตย์​ 2​ อาทิตย์​ค่อยไปซาวด์​ใหม่นะคะ อ่อ​ ตอนนี้​ 35w.แล้วค่ะ

เราซาวด์ตอน6wยังไม่เห็นหัวใจเลยค่ะ หมอนัดอีก2wค่อยมาซาวด์ใหม่ ตอนนี้ก็ลุ้นอยากเห็นหัวใจลูกมาก

5y ago

เหมือนเราเลยคะไปซาวด์ตอน 6วีค6วันไม่เห็นหัวใจเหมือนกัน เรามาลุ้นพร้อมๆกันนะคะ

บ้านนี้ได้ยินเสียงหัวใจน้องตอน 8w ค่ะ ไปครั้งแรก 5w ก็เจอแค่ถุงค่ะ

ของเราคุณหมอซาวเจอตอน 5วีค5วัน ผ่านช่องคลอดจ้า

5y ago

อ่อ นี้คิดว่าถ้าดูผ่านช่องคลอดน่าจะเห็นแต่ ของเค้า หมอซาวให้เลยไม่เห็นค่า

เราซาวด์ผ่านช่องคลอด ได้ยินตอน 6 วีค 4วันค่ะ

คุณหมอซาวด์ให้ครั้งแรกตอน 5 weeks ก็เจอเลยค่ะ

เราซาว8วีค เห็นหัวใจเต้นแล้วค่ะ

ตอนไปหาหมอ ได้ลองถามหมอบ้างไหม

5y ago

พอดีว่า ตอนไปหาหมอ ได้คุยค่ะ แต่หมอเน้นเรื่องอาหารการกิน แต่ไม่ได้ถามเรื่องนี้ เลยสงสัย อยากถามแม่ๆคนอื่นบ้าง ว่ามีความสงสัยเหมือนกันไมเฉยๆค่า 😊 พอดีอยากรู้ว่าแม่ๆคนอื่นเจอตอนไหนอะไรยังไง แลกเปลี่ยนความคิดกันหน๊ะค่ะ😊