คนท้องกินน้ำกระเจี๊ยบได้ไหม จะเป็นอะไรไหม

พอดีเราเป็นคนที่ชอบกินน้ำกระเจี๊ยบมากค่ะ แล้วพอตอนแพ้ท้องก็อยากกินอะไรเปรี้ยว ๆ เลยสงสัยค่ะว่า คนท้องจะกินน้ำกระเจี๊ยบได้ไหม พอไปตรวจครรภ์ก็เลยมีโอกาสได้ถามคุณหมอค่ะ เลยอยากมาแชร์ให้แม่ๆคนอื่นได้อ่านกันค่ะ โดยคุณหมอได้บอกไว้ว่ากระเจี๊ยบมีส่วนช่วยในการลดอาการคลื่นไส้ ช่วยในเรื่องของการบำรุงกระดูก และฟัน เพราะในน้ำกระเจี๊ยบมีแคลเซียมสูง ซึ่งคุณแม่ท้องมีโอกาสที่จะเสี่ยงในการเป็นโรคกระดูกพรุน หากไม่ได้รับแคลเซียมที่มากพอ รวมทั้งช่วยทำให้ระบบขับถ่ายให้ดีขึ้น ซึ่งอาการท้องผูกเป็นอาการที่พบได้บ่อยมากในคุณแม่ตั้งครรภ์ แต่คุณแม่ท้องก็ต้องระวังด้วยนะคะ เพราะถ้ากินน้ำกระเจี๊ยบจากยาระบาย ก็อาจทำให้ท้องเสียได้ค่ะ

7 ตอบกลับ

อนุญาตเจ้าของโพสนะคะ อยากทราบว่าลูกอมยี่ห้อนี้คนท้องทานได้มั้ยคะ 🙏🙏

ตอนท้องน้องบ้านนี้ก็ทานปกตินะคะทานแต่พอดีเอาค่ะ

เราก็ต้มกินเองไม่หวานมาก ไม่ได้ซื้อกิน

ได้ค่ะแม่ แค่ระวังความหวาน

สดชื่นดีนะคะเราว่า

กินได้ครับ

ได้ค่ะ