มีแม่ๆบ้านไหนผ่าคลอดแล้วต้องตรวจโควิดก่อนผ่าบ้างไหมคะ

พอดีอ่านข่าวเจอของไทยรัฐว่าไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย เพราะเป็นการตรวจโดยแพทย์สั่ง แต่รพ.ที่ฝากครรภ์ มีการเรียกเก็บเงินค่าตรวจโควิดก่อนผ่าคลอด3900บาท สรุปแล้วต้องจ่ายเองหรือไม่ต้องจ่ายคะ

มีแม่ๆบ้านไหนผ่าคลอดแล้วต้องตรวจโควิดก่อนผ่าบ้างไหมคะ
13 ตอบกลับ

คลอดธรรมชาติก็ต้องตรวจก่อน เพราะเดี๋ยวนี้ต้องตรวจโควิดก่อนทำหัตทการทุกอย่าง แล้วการคลอดต้องมีการตรวจภายใน ก็เลยต้องตรวจก่อน ขนาดหลังคลอด ลูกออกจาก รพ. แล้ว มีนัดตรวจ G6PD ต้องกลับไป รพ. อีกครั้ง น้องกฌยะงต้องตรวจโควิดเหมือนกัน เรื่องค่าใช้จ่ายการตรวจของแม่ จำไม่ได้ว่าเสียเงินมั้ย หรือเท่าไร แต่ของคนเฝ้าถ้ามีตรวจคือต้องเสียเพิ่ม (แต่ของเราสามีไม่ได้ตรวจ)

หากเข้าเกณฑ์กลุ่มเสี่ยงหรือจะต้องทำหัตถการ ยกให้เป็นดุลพินิจแพทย์นะคะ ไม่ต้องเสียเงิน เว้นแต่เข้า รพ.เอกชน หากเป็นกลุ่มเสี่ยงหรือจะต้องทำหัตถการ มีเหตุจำเป็นต้องพบแพทย์ ย้ำนะคะ พบแพทย์ การเรียกเก็บค่าใช้จ่าย ให้เป็นนโยบาลของ รพ.นั้นๆ ของเราตรวจพรุ่งนี้ค่ะ วันศุกผ่า(รพ.รัฐ)

คลอดเอง ก็ตรวจค่ะ ตรวจก่อนเข้าห้องรอคลอด และตรวจอีกครั้งแลปใหญ่ก่อนเข้าห้องคลอดค่ะ หมอบอกเผื่อฉุกเฉินได้ผ่า

วชิรพยาบาลแจ้งแม่ตั้งแต่ฝากครรภ์ครั้งแรกเลยค่ะ ว่าต้องเตรียมค่าตรวจโควิด 1,7xx บาทค่ะ

ตอนผ่าเราตรวจนะคะ​ รพ.รัฐ​ เค้าพาไปตรวจเลย​ ตรวจก่อนผ่า​ จ่ายแค่บัตรทอง30บ.

ผ่าคลอดต้องตรวจคะ โทรสอบถามการเงิน รพ ที่ฝากครรภ์เลยคะ แต่ถ้า รพ รัฐ ฟรี!!

เฉพาะกลุ่มที่สัมผัสใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ หรือพวกกลุ่มเสี่ยงค่ะ

3y ago

ขอโทษนะคะ ที่โพส หมายความว่า ที่ตรวจฟรีหน่ะ เฉพาะคนใกล้ชิดกลุ่มเสี่ยงค่ะ แต่คนอื่นที่ไม่ใกล้ชิดคือเสียเงินตรวจค่ะ

ของเรารัฐบาล​ ตรวจฟรี เฉพาะเราสามีไม่ได้ตรวจจร้า

เราฝากเอกชน แม่ตรววจฟรีค่ะ แต่คุณพ่อเสีย 3000

3y ago

เราฝากรพ.เอกชน บังคับตรวจโควิดก่อน แต่ไม่เสียค่าตรวจนะคะ

รพ รัฐตรวจฟรีค่ะ แต่เอกชนไม่แน่ใจนะคะแม่