มีแม่ๆบ้านไหนผ่าคลอดแล้วต้องตรวจโควิดก่อนผ่าบ้างไหมคะ

พอดีอ่านข่าวเจอของไทยรัฐว่าไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย เพราะเป็นการตรวจโดยแพทย์สั่ง แต่รพ.ที่ฝากครรภ์ มีการเรียกเก็บเงินค่าตรวจโควิดก่อนผ่าคลอด3900บาท สรุปแล้วต้องจ่ายเองหรือไม่ต้องจ่ายคะ

มีแม่ๆบ้านไหนผ่าคลอดแล้วต้องตรวจโควิดก่อนผ่าบ้างไหมคะ
13 ตอบกลับ

รพ รัฐตรวจฟรีค่ะ แต่เอกชนไม่แน่ใจนะคะแม่