แม่ๆทานไหน กินแคลเซียมที่หมอให้บ้างค่ะ

พอดีหมอให้แคลเซียมมาแต่นี้ไม่ได้กินเลย จะมีผลต่อลูกไหมค่ะ

22 ตอบกลับ

แม่ต้องกินผัก ผลไม้ ปลา นม และกินอาหารที่มีแคลเซียมแทนการกินยาก็ได้คะ บ้านนี้ตอนท้องก็ไม่ได้กินยาอะไรเลยค่ะคุณหมอบ้านนี้ไม่ให้กินยาและไม่จ่ายยาใดๆให้แต่จะเน้นให้กินอาหารที่มีประโยชน์ที่มีสารอาหารจากธรรมชาติมากกว่าการกินยา แต่ถ้าคุณแม่ไม่สามารถกินอาหารให้ครบ5หมู่ได้การกินยาก็ถือว่าสำคัญค่ะ คนญี่ปุ่นที่นี่ส่วนมากไม่กินยานะคะลูกออกมาก็แข็งแรงทุกคน แต่ต้องฝืนกินอาการที่มีประโยชน์ในทุกมื้อต้องมีผักในทุกวันต้องมีปลา และดื่มนมค่ะแม่

5y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่

ยาบำรุงทุกตัว "จำเป็น" ต่อการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารก ค่ะ ถ้าไม่จำเป็น หมอไม่จ่ายให้หรอกจ๊ะ ไม่กิน / กินไม่สม่ำเสมอ = พาลูกตัวเองเสี่ยง ค่ะ กินไม่ได้ ก็ต้องหาวิธีค่ะ เช่น ทานพร้อมขนมที่ชอบ หรือ รีบปรึกษาหมอ หมอจะพิจารณาเปลี่ยนตัวยาให้ค่ะ การที่กินไม่ได้ แล้วเลือกที่จะไม่กิน นั่นคือทำร้ายลูกตัวเองทางอ้อมค่ะ

ต้องทานนะคะ ทั้งเพื่อลูกและเสริมสร้างแคลเซียมให้ตัวแม่เองหลังคลอด เพราะเมื่อคลอดน้องแล้ว แคลเซียมจะถูกลูกดึงไปใช้ อาจจะส่งผลกระดูกเปราะเร็วก่อนเวลาได้คะ แม่ต้องรักษาตัวเองเพื่ออยู่เลี้ยงลูกในอนาคตด้วยนะคะ สู้ๆคะ

ถามว่ามีผลกับน้องมั้ย ก็มีนะคะ แต่บางบ้านกินไม่ได้จริงๆ เช่นบ้านนี้ค่ะ กินไม่ได้เลย หักครึ่งก็แล้ว บดกินยังเคยทำ 5555 เลยปรึกษาหมอ หมอบอกทานอย่างอื่นก็ได้ ที่มันให้แคลเซียมเยอะๆ

ต้องกินนะคะ มันจะส่งผลต่อคุณแม่ด้วยค่ะ ตอนท้องมันจะดึงแคลเซียมจากร่างกายแม่ไปใช้ ถ้าไม่กินเสริมแม่จะกระดูกบางนะคะ

5y ago

จะเริ่มกินแล้วค่ะ

ตอนยังทำใจกินไม่ได้ปวดหลัง ปวดกระดูกช่วงสะโพกมาก พอกินแล้วทุกอย่างดีขึ้นเลยค่ะวันไหนทำงานหนักถึงจะปวด

มีผลกับแม่ด้วยค่ะ วิตามินทุกอย่างที่หมอให้มา สำคัญนะคะ เพราะลูกดึงสารอาหารจากร่างกายเราไปเยอะ

ทานค่ะ ทานตามที่หมอให้ไม่เคยขาด บ้านนี้ดื่มนมไม่ได้เลย ก็เลยเสริมด้วยการกินปลาตัวเล็กบ่อยๆค่ะ

ถ้าแม่ทานอาหารครบห้าหมู่ก็ไม่เป็นไรค่ะ แต่ถ้าจะให้ดีก็ควรทานตามหมอสั่งนะค่ะ

ควรกินทุกอย่างที่หมอให้มาค่ะ​ จำเป็นและมีผลต่อทั้งคุณแม่และลูกค่ะ