อยากทราบเรื่องปากแหว่งเพดานโหว่

พอดีว่าอยากทราบว่าทำไมเด็กถึงเกิดมาเป็นค่ะ ตอนนี้ท้องกลัวลูกออกมาจะเป็นค่ะ สามีก็บอกว่าอย่าไปคิดมาก เราก็ไม่ได้อยากคิดค่ะ พอเราไม่คิด เราก็จะเลื่อนไปเจอเด็กบ้างคนที่เป็นพอเราเห็นเราก็เก็บมาคิดว่าลูกเราจะเป็นไหมน่ะ เเม่ๆ บ้านไหนพอจะรู้สาเหตุไหมค่ะ ? มีแม่ๆกังวลเหมือนกันบ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

มีหลายสาเหตุค่ะ -จากพันธุกรรม -สูบบุหรี่หรือดื่มแอลกอฮอล์ระหว่างตั้งครรภ์ -ขาดโฟลิค -การสัมผัสไวรัสหรือสารเคมีระหว่างตั้งครรภ์ แม่อย่าเครียดนะคะ มีผลต่อน้องในท้องจ้า ถ้าแม่กังวลเเนะนำอัลตราซาวด์ดูได้ค่ะ บ้านนี้ตอนตั้งครรภ์ก็กังวลค่ะ ไปอัลตราซาวด์ดูหลายคลินิกเลยจ้า