ท้องโดนกระทบแรงๆเป็นอันตรายไหมคะ

พอดีมีเด้กเล้กมาเล่นที่บ้าน วิ่งล้มใส่ทับท้องค่ะ รู้สึกเจ็บและเสียวท้อง แล้วจุกหน้าอกค่ะ เป็นอันตรายต่อลูกในท้องไหมคะ

ท้องโดนกระทบแรงๆเป็นอันตรายไหมคะ
32 ตอบกลับ

ถ้ายังเจ็บ จุง เสียว แต่เลือดไม่ออก แล้วเราไม่สบายใจ หาหมอที่คลินิค ให้ตรวจดูสุขภาพดีน้องดีกว่าคะ ถึงเลือดไม่ออก แต่อาการภายในยังแสดงอยู่ ก็ไม่ควรละเลย ป้องกันไว้ก่อน

5y ago

ค่ะขอบคุณนะคะ

ถ้ามีเลือกออกอันตรายค่ะ ถ้าเจ็บไม่นานมากก็ไม่เปนไรค่ะ ลูกชายคนโตเราลื่นจะล้มเท้าเตะโดนท้องเราเต็มๆเจ็บ จุก แต่ไม่มีเลือดออก ซาวด์ทุกเดือนน้องปกติดีค่ะ

5y ago

ไม่มีเลือดออกมาค่ะแม่ แต่กังวลลูกในท้องค่ะ

อายุครรภ์ยังน้อยด้วย พึ่งเห็นรีบไปดีกว่าค่ะ เป็นไรมามันไม่คุ้ม ไตรมาสแรกน้องยังเล็กโดนกระทบอะไรนิดหน่อยก็รุนแรงได้นะคะ

5y ago

น้องปลอดภัยดีนะคะ ไปหามาแล้วค่ะ

หาหมอค่ะบอกเค้าว่าโดนเด็กชนท้องถ้าเค้าไม่ตรวจหรือซาวด์ดูให้คงต้องคลีนิกค่ะแม่ ตรวจดูดีกว่าแม่ต้องมานั่งคิดมากนะคะ

5y ago

แถวบ้านเหมือนกันค่ะจะไปซาวด์คือยอมเสียตังค์แต่เค้าบอกรอซาวด์ตามนัดดีกว่า🙄

แนะนำไปตรวจคะ เพราะเป็นข้อควรระวังอย่างยิ่ง คนแต่ละคนไม่เหมือนกันนะคะ

สังเกตุตัวเองว่าลูกดิ้นปกติรึป่าว ถ้าลูกดิ้นน้อยหาหมอเลยคะ

5y ago

ท้อง13w ค่ะ รู้สึกว่าดิ้นไม่แรงแต่จะเหมือนปลาตอดนิดๆค่ะ แต่เป็นแบบนี้ปกติค่ะ

ไม่เป็นอะไรค่ะ เพราะลูกอยู่ในถุงน้ำคร่ำ

ถ้ารู้สึกผิดปกติให้รีบไปหาหมอเลยค่ะแม่

ถ้ามีอาการเจ็บอยู่แนะนำแม่หาหมอดีกว่าคะ

5y ago

เลือดไม่ออกกลัวหมอไม่ตรวจแล้วไห้กลับจังเลยค่ะโรงบาลรัฐไม่ค่อยใส่ใจเท่าไรคะ

ถ้าไม่สบายใจ หาหมอดีที่สุดค่ะแม่