อยากให้ลูกดูดนมเต้า

พอดีมีปัญหาลูกไม่ยอมดูดเต้าเลย เนื่องจากติดนมขวดตั้งแต่โรงพยาบาล แม่พยายามปั้มแต่มันก็ออกมาไม่ทันกับความต้องการของลูก ปั้มได้ครั้งละ 2-3 ออนซ์ต่อรอบ พยายามปั้มทุก 2-3 ชั่วโมง ส่วนใหญ่จะเลี้ยงคนเดียว ลูกสองคน 2ขวบ กับ 4 เดือน ปั้มไม่ทันเลยต้องผสมนมผงบ้าง นมแม่บ้าง ตอนนี้เหมือนน้ำนมหด นมไม่คัด ไม่จี๊ด ไม่เจ็บเต้าเลย อยากให้นมลูกไปนาน แต่กลัวไม่มีนมให้ค่ะ ควรทำยังงัยดีคะ เครียดค่ะ

1 ตอบกลับ

ต้องปั้มให้ตรงเวลาค่ะ ไม่งั้นนมก็หด