น้อง1เดือน20 ทานนมเสริม3ออนซ์ +นมแม่บ้าง นอนนาน4ชั่วโมง ดีหรือไม่คะ ให้ทานมากหรือน้อยไป

4 ตอบกลับ

น้องทานนมเสริมอันนี้ไม่แน่ใจนะคะ แต่ปกติ 1-2 เดือน นม 1 ออนซ์/1 ชม. เพียงพอสำหรับลูกค่ะ ในหนึ่งวันลูกกินประมาณ 24 ออนซ์ ถ้ากิน 4 ออนซ์นอน 4 ชม. ถือว่าปกติค่ะ แต่ถ้าแม่นมน้อย ควรเอาลูกเข้าเต้าทุก 2 ชม ค่ะ

คุณแม่บ้านนี้น้ำนมน้อย ให้เข้าเต้ากับนมผงเสริม แนะนำว่าปริมาณกะลังโอเคนะคะ ไม่ต้องกังวลค่ะ ในกรณีที่ลูกถ่ายดี ไม่แข็ง ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนนมผงค่ะ

ถ้านมแม่มีเพียงพอให้นมเข้าเต้าทานต่อเนื่องดีกว่าคะ นมผงถ้าน้องกินแล้วจะถ่ายยากกว่านมแม่นะคะ

แนะนำให้ทานนมแม่ล้วนจะดีกว่านะคะ