แคลเซียมกินวันละกี่เม็ดคะ ?

พอดีพยาบาลไม่ได้บอกว่ากินวันละกี่เม็ด กินตอนไหน เพราะพึ่งจ่ายแคลเซียมเพิ่มมาทีหลังอีกตัวหนึ่ง ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

39 ตอบกลับ

ทาน1เม็ดหลังอาหาร แต่ห้ามทานพร้อมโฟลิกหรือบำรุงเลือดคะ เพราะจะทำให้เราไม่ได้รับสารยาในโฟลิกเลย หรือเรียกง่ายๆยามันตีกันคะ เลือกทานเป็นโฟลิกทานเช้าหรือก่อนนอน ส่วนเเคลเซียมหลังทานข้าวเที่ยงก้ได้คะ หมอแนะนำเราเเบบนี้คะ

ความจิงพยาบาลหรือหมอก้อต้องบอกน่ะค่ะ เพราะบางคนทานแต่ละเวลาไม่เหมือนกัน เห้นบางคนกินมากกว่า1เม้ดก้อมีที่มาลงในกลุ่ม ของเรา กินก่อนนอน1เม้ดค่ะ เช้ากลางวันเย็นจะ กินบำรุงเลือด

กินวันละ1เม็ดหลังอาหารเย็น ห้ามทานพร้อมกับยาบำรุงเลือด โฟลิค เพราะจะไปขัดกับการดูดซึมของตัวอื่นทำให้ประสิทธิภาพน้อยลง

บ้านนี้กิน 1 เม็ด หลังอาหารเย็นค่ะ แนะนำให้โทรกลับไปถามที่รพ.นะคะ เพราะแต่ละคนได้โดสแตกต่างกันจ้า เพื่อความชัวร์ค่ะ

ของเรากิน 1 เม็ดหลังอาหารเย็นจ้า จริงๆ ห้องจ่ายยาต้องแจ้งนะคะ วิธีทาน หรือไม่ก็ต้องติดที่ซองยา

วันละเม็ดพอค่ะ มากกว่านั้นก็ไม่ดี แคลเซียมที่สะสมในร่างกายเยอะเกินไปก็ไม่ดีค่ะ

บ้านนี้แคลฯ หลังอาหารเช้า ยาบำรุงก่อนนอน ทุกอย่างห้ามกินพร้อมนมคะ

4y ago

บ้านนี่กินพร้อมนมเป็นบางครั้ง น้องจะได้รับสารอาหารจากยาไหมค่ะ

1เม็ด หลังอาหารค่ะ บ้านนี้ได้กินตอนเช้า ถ้าลืมเวลาไหนก็ได้จร้า

บ้านนี้ ได้แคลเซี่ยมตอน5เดือนพยาบาลให้กินวันละ2เม็ด ก่อนนอนค่ะ

ทานวันละเม็ดค่ะ เวลาไหนก็ได้ แนะนำว่าอย่าทานพร้อมโฟลิคก็พอ