แม่บ้านไหนท้อง5 เดือน6เดือนท้องยังไม่ค่อยออกบ้างค่

พอดีท้องเปนคนตัวเล็กท้องเล็กมากแอบเครียดนิด1ค่ แม่ท่านไหนเป็นบ้างค่เวลามีคนทักว่าท้องเราเล็ก เป็นผลต่อลูกมั้ยค่

16 ตอบกลับ

ถ้าคนที่ทักไม่ใช่หมอสูติฯ ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ ถ้ายังไม่ได้ซาวด์ ก็ไปซาวด์ค่ะ ถ้าหมอไม่ซาวด์ให้ ก็ไปซาวด์เองที่อื่นค่ะแม่

ท้องเล้กไม่ได้เป็นผลต่อลูกค่ะ อยากรู้ต้องซาวด์เท่านั้นค่ะ ท้องเล้กท้องใหญ่ไม่สำคัญค่ะ บางคนท้องเล็กน.น.ลุกในครรภ์มากกว่าคนท้องใหญ่อีกค่ะ ซาวด์ค่ะถ้า น.น. ตามเกณฑ์ก้อไม่เป็นอะไร

หนูค่ะ ตอน4-5เดือนคือใส่กางเกงยีนสบายมากค่ะ พึ่งมาออกตอน6-7เดือนค่ะออกไม่เยอะค่ะ ตอนนี้ใกล้จะถึงวันกำหนดคลอดแล้วค่ะยังเล้กยุเรย เหมือนพึ่งท้องได้6-7เดือนเรยค่ะ 😅

เราออกตอนเกือบ7เดือนเลย ปกติตัวเล็กหนัก40เองค่ะก่อนท้อง แต่ถ้านน.ลูกปกติตามเกนไม่ต้องห่วงค่ะแม่อย่าไปสนคำพูดคนอื่น แม่คอยติดตามน้ำหนักลูกให้ตามเกนก็พอค่ะ

ของเราตอน 6 เดือนถ้าไม่บอกคนที่ทำงานก็ไม่มีใครรู้เลยค่ะว่าท้อง ท้องเพิ่งออกตอนใกล้ๆเข้า 7 เดือน แต่พอท้องออกก็มาเต็มเลยจ้า 😅 แต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ ปกติ

ออกตอน​ 8-9เดือนคะ​ ตอน5-6เดือน​ เรายังใส่ยีนส์ออกไปเที่ยวปกติอยุ่เลยคะ​

ขึ้นอยู่กับหุ่นแม่ด้วยค่ะ.... หมอบอกลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ ก็สบายใจได้ค่ะ

บ้านนี้ก้เล็กคะแต่น้องนน.ตามเกณฑ์หมอดี ไม่มีปัญหาอะไร

เราท้องออกตอนเข้า5เดือนน้ำหนักลูกเยอะไม่กังกลค่ะ

เราก็เล็กจ้าแต่ไม่คิดอะไรมากลูกแข็งแรงดีค่ะ