ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ

พอดีท้องอยู่3เดือนมีอาการเงือกบวมไปร้านขายยาแล้วบอกหมอว่าท้องอยู่หมอให้ยาฆ่าเชื้อมาทานค่ะ.สามารถทานได้ไหมค่ะมีอันตรายกับลูกไหมค่ะ

ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ
33 ตอบกลับ

เคยเป็นค่ะ..หมอไม่ถอนให้..ห้ามกินยามั่วนะคะ..หมอแนะนำให้ ซื้อแปรงใหม่..ขนนุ่มๆ..แปรงย้ำจุดค่ะปวดบวมตรงไหนฝืนแปรงเลยค่ะ...หายแน่นอน..ขนแปรงจะไปนวดและดันให้หนองออก..แปรงนานเท่าที่จะแปรงได้...ทนเอาค่ะ

ทานได้จ้ายาประเภทอะม็อกซีซิลลินไม่เป็นอันตรายต่อแม่และเด็กในครรภ์ เราทางเดินปัสสาวะติดเชื้อบ่อยหมอสั่งยาให้มากินประจำถ้าแม่ไม่สบายใจปรึกษาเภสัชกรนะคะเค้าเรียนมาเชื่อถือได้

5y ago

ค่ะขอบคุณค่ะ

ได้แจ้งหมอว่าท้องไหมค่ะ ถ้าแจ้งคือทานได้ค่ะ ไม่ว่าจะเปนอะไรซื้อยาทานเอง ควรแจ้งหมอทุกครั้งว่าตั้งท้องค่ะ

ของเราหมอก็จัดยามาให้เหมือนกันแต่เราไม่ยอมกินขนาดหมอที่เราฝากครรภ์นะ555+เราชอบจิตตกเชื่อใจตัวเองดีกว่า

5y ago

ค่ะขอบคุณค่ะ

ทานได้ค่ะ ครั้งละเม็ด ตอนแม่บ้านนี้ทางเดินปัสสะวะอักเสบโรงบาลก็จ่ายยาแบบนี้ให้ค่ะ เป็นยาฆ่าเชื้อค่ะ

5y ago

ค่ะขอบคุณค่ะ

ปกติหมอให้ยาอะไรมาหนูไม่ทานเลยค่ะกลัวส่งผลต่อลูก นอกจากยาบำรุงที่หมอให้มา ดอกนั้นไม่แตะค่ะ

5y ago

ค่ะขอบคุณค่ะ

ไม่ได้คะ ห้ามเด็ดขาด กินได้แค่ยาพารา หรือปวดจนทนไม่ไหว ให้ไปหาหมอที่ฝากครรภ์ค่ะ ปรึกษาหมอดูคะ

5y ago

ค่ะขอบคุณค่ะ

บ้านนี้แม่บวม2ข้างเลยค่ะ ไม่กินยาเลยจิตตกมากเรื่องยา อดทนค่ะ บ้วนน้ำยา อมเกลือเอาหมด หายเอง😂😂

5y ago

ค่ะขอบคุณค่ะ

แนะนำไปหาหมอ รพ ค่ะ แจ้งคุณหมอด้วยว่ามีน้อง หมอจะจัดยาที่คนตั้งครรภ์ทานได้ไม่มีผลต่อเด็กค่ะ

5y ago

ค่ะขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ไม่ทานยาเลยจ้า พารานานๆที กินทีละเม็ด เคยเป็นแผลในปาก ซื้อยาป้ายปากแบบเจลมาทาค่ะ