ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ

พอดีท้องอยู่3เดือนมีอาการเงือกบวมไปร้านขายยาแล้วบอกหมอว่าท้องอยู่หมอให้ยาฆ่าเชื้อมาทานค่ะ.สามารถทานได้ไหมค่ะมีอันตรายกับลูกไหมค่ะ

ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ
33 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะแต่ไม่ทานยาอะไรเพราะท้องแรกก็เคยเป็นแบบนี้จนเหงือกเป็นหนองพอคลอดก็หาย

5y ago

แล้วเป็นนานไหมค่ะนี่ก็เป็นหนองเหมือนกันค่ะ

ร้านขายยาจะมีเภสัชนะคะ (แถมบางที่ไม่มีเภสัชประจำด้วย) ไม่ใช่หมอแนะนำไปหาหมอดีกว่าค่ะ

5y ago

ค่ะขอบคุณค่ะ

เม็ดยาน่ากลัวมากค่ะแม่ เราว่าปรึกษาแพทย์ดีกว่ามั้ยค่ะ กลัวเป็นอันตรายต่อน้องค่ะ

5y ago

ค่ะขอบคุณค่ะ

ยาตัวนี้เป็นกลุ่ม Amoxy เป็นยาฆ่าเชื้อที่อ่อนที่สุดใช้สำหรับคนตั้งครรภ์ได้ค่ะ

5y ago

ค่ะขอบคุณค่ะ

พยายามอย่าชื้อยาทานเองค่ะเพราะจะมีผลข้างเคียงต่อลูกในท้อง ให้ไปพบแพทดีสุด

Amoxyกินได้นะคะ หมอเพิ่งจัดให้เรามา ข้อมูลเพิ่มเติมจากคฯะเภสัช มหิดลค่ะ

5y ago

ค่ะขอบคุณค่ะ

ทานไม่ได้แน่ค่ะแม้แต่ยาพารารึแก้ไข้เด็กก้ทานไม่ได้ค่ะ ไปหาหมอน่ะค่ะ

5y ago

ค่ะขอบคุณค่ะ

ถ้าบอกเภสัชว่าท้องอยู่ เขาจะจัดยาที่คนท้องสามารถทานได้มาให้ค่ะ

หมอบอกคนท้องกินได้แคยาพาราคะนอกนั้นหมอไม่แนะนำคะอันตราย

5y ago

ค่ะขอบคุณค่ะ

เราก็ทานนะคะ น้องก็ปกติน้ะ ถ้าหมอบอกทานได้ก็ทานได้จ้า

5y ago

ค่าขอบคุณค่ะ