สอบถามหน่อยค่ะ มีใครไปคลอดคนเดียวบ้างมั้ยคะ

พอดีตอนนี้ท้อง6เดือนกว่าแล้วค่ะจำเป็นต้องไปคลอดคนเดียวพอดีแฟนเป็นทหารอยู่ในกรมไม่น่าจะได้ออกมาน่ะค่ะกว่าจะปลดก็กลางปีหน้าเลยอยากจะสอบถามแม่ๆทุกคนว่าใครเคยมีประสบการ์ณไปคลอดคนเดียวบ้างมั้ยคะตอนนี้กังวลมากค่ะกลัวไม่มีคนเดินเรื่องเอกสารให้ไม่มีใครพาไปจริงๆค่ะ ท้องแรกผ่าคลอดฉุกเฉินค่ะ ท้อง2เลยจำเป็นต้องผ่าค่ะท้องแรกแฟนยังไม่ได้เกณฑ์ทหารเลยไปด้วยกันได้ค่ะแฟนก็เป็นคนเดินเรื่องเอกสารหมดเลยแต่ท้องนี้ไม่มีคนพาไปจริงๆค่ะ

2 ตอบกลับ

กังวลเหมือนกันค่ะต้องไปผ่าคลอดคนเดียวแต่พยาบาลที่ฝากครรภ์บอกว่าต้องมีญาติไปเซ็นยินยอมให้ผ่าและต้องไปเดินเรื่องแจ้งเกิดไม่รุ้จะทำยังใงเหมือนกันค่ะ

1y ago

ใช่ค่ะกังวลว่าจะไม่มีคนเซ็นเอกสารให้เพราะตอนท้องแรกก็ผ่าเหมือนกันค่ะแต่ตอนนั้นแฟนยังอยู่ด้วยแฟนเลยเป็นคนเซ็นยินยอมให้ผ่าค่ะไม่รู้ว่าท้องนี้ต้องเซ็นมั้ย

ส่วนตัวคลอดธรรมชาติคนเดียวค่ะ ทำเองได้ค่ะ เอกสารที่รพ.พยายาลช่วยได้นะคะ