การตรวจความเข้มข้นของเลือด

พอจะมีแม่ๆท่านไหนทราบเรื่องการตรวจความเข้มข้นของเลือดช่วงฝากครรภ์ 8 เดือนมั้ยคะ ว่าตรวจเพื่ออะไร พอดีว่ากำลังจะย้ายรพ.ไปเอกชนก่อนนัดตรวจความเข้มข้นของเลือดและภาวะเบาหวานของรพ.เดิม อยากทราบว่าค่าตรวจน้ำตาล และความเข้มข้นเลือดประมาณเท่าไหร่สำหรับรพ.เอกชนและตรวจความเข้มข้นเลือดเพื่ออะไรคะ

1 ตอบกลับ

ที่เพิ่งตรวจมา คือ คุณหมอจะดูปริมาณธาตุเหล็กค่ะ เพราะโดยทั่วไป ความเข้มข้นของเลือดและปริมาณธาตุเหล็กของคนท้องจะลดต่ำลง เพราะลูกดึงไปใช้ แต่ถ้าทานอาหารได้ดี โภชนาการเหมาะสม ก็จะไม่มีปัญหา อย่างของเราธาตุเหล็ก เพิ่มสูงขึ้นกว่าตอนไตรมาสแรกด้วยซ้ำ ถือว่า เราทานอาหารได้ดี มีธาตุเหล็กเพียงพอ ไม่มีปัญหา ไม่ต้องปรับแก้ค่ะ

3y ago

ขอบคุณนะคะ