คลอดก่อนกำหนด

มีแม่ๆบ้านไหนคลอดน้องตอน8เดือนมั้ยคะ เเล้วน้องออกมาแข็งแรงดีมั้ยคะ บ้านนี้มีภาวะคลอดก่อนกำหนดค่ะ กลัวคลอดมาเเล้วน้องจะไม่แข็งแรง

2 ตอบกลับ

บ้านนี้คนโตคลอด31วีคคะ ตอนนี้แปดขวบเเล้วแข็งแรงดีคะ ตอนคลอดไม่ได้อบ ปอดทำงานปกติเพราะได้กะตุ้นปอดครบแปดเข็ม น้ำหนักแรกคลอด2260กรัมคะ ตอนนี้ท้องสองมีภาวะคลอดก่อนกำหนดเหมือนกัน พยายามไม่เดินหรือทำงานบ้านมากคะ ประคับประคองจนตอนนี้ได้36วีคแล้วคะ

33วีคค่ะน้องแข็งแรง​มาก แต่อาจจะตัวเล็กกว่าเด็กคนอื่น