น้ำนมน้อยมาก

พรุ่งนี้ครบ 1 เดือนแล้ว น้ำนมบ้านนี้ก็ยังน้อยเหมือนเดิม เคยถามไปแล้วครังนึง เมื่อคลอดได้ประมาณ 10 วัน ทำตามคำแนะนำ ทั้งน้ำขิง หัวปลี ยาประสาน้ำนม น้ำอุ่น ปั้มนม เข้าเต้า (แต่พอนมน้อยน้องเค้าก็งอแงดูดไม่ทันใจ บ้านนี้เป็นน้องแฝดด้วย )ต้อนนี้ต้มน้ำฝางกิน รวมถึงกินยาประชาน้ำนม ยาเล่งคุณ อีก ก็ยังมาเท่าเดิม มีบ้านไหนน้ำนมไม่มาเหมือนกันบ้าง ? ค่านมก็แพงเหลือเกิน ?

น้ำนมน้อยมาก
121 ตอบกลับ

กินน้ำอุ่นเยอะๆ แล้วเอาผ้าชุบน้ำอุ่นประคบดูนะคะ

5y ago

โอเคจ้า จะทำตามคำแนะนำนะคะ

ดื่มน้ำให้ได้3ลิตรต่อวัน ขยันเข้าเต้าจ้า

พยายาม​ปั๊มนมทุก3ชม​ ค่ะ​ เดี๋ยว​นมจะมาเอง​

5y ago

บ้านนี้กินทั้งน้ำเย็น​ ไม่ได้บำรุงอะไร​ แค่มีวินัย​ในการปั้ม​นมค่ะ

ทานน้ำเยอะๆ เพิ่มความถี่ในการปั๊มค่ะ

5y ago

จ้า ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ

คุนแม่ลองเปลี่ยนเครื่องปั้มยังค่ะ

5y ago

จ้า เดี๋ยวไปหาซื้อดู ขอบคุณมากๆนะคะ

ดื่มน้ำขิงค่ะแม่ น้ำนมมาชัวร์

ลองกินคู่นี้ดูนะค่ะดีมาก

กินน้ำเยอะๆนะคะวันล่ะ2 3ลิตร

5y ago

โอเคจ้า ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ

ทานน้ำอุ่นเยอะๆนะคะช่วยได้ค่ะ

แม่ลองปั๊มทุกๆ2ชั่วโมงดูนะคะ

5y ago

พยายามปั้มทุก 2 ชม แต่บ้านนี้มีน้องแฝด บางทีน้องตืานมาพร้อมกันและไม่พร้อมกัน จนทำให้แม่ยุ่งเลยลืมเวลาปั้มเลย เพราะเอาน้องเข้าเต้าได้แปปเดียว ไม่เกิน 5 นาที นมไม่มีนางงอแง คะ 😅