น้ำนมน้อยมาก

พรุ่งนี้ครบ 1 เดือนแล้ว น้ำนมบ้านนี้ก็ยังน้อยเหมือนเดิม เคยถามไปแล้วครังนึง เมื่อคลอดได้ประมาณ 10 วัน ทำตามคำแนะนำ ทั้งน้ำขิง หัวปลี ยาประสาน้ำนม น้ำอุ่น ปั้มนม เข้าเต้า (แต่พอนมน้อยน้องเค้าก็งอแงดูดไม่ทันใจ บ้านนี้เป็นน้องแฝดด้วย )ต้อนนี้ต้มน้ำฝางกิน รวมถึงกินยาประชาน้ำนม ยาเล่งคุณ อีก ก็ยังมาเท่าเดิม มีบ้านไหนน้ำนมไม่มาเหมือนกันบ้าง ? ค่านมก็แพงเหลือเกิน ?

น้ำนมน้อยมาก
121 ตอบกลับ

บ้านนี้กินยาสมุนไพรรากสามสิบปั้มได้ครั้งล่ะ7-8ออนซ์ค่ะตอนนี้น้องได้8เดือนแล้วค่ะอยากให้กินนมแม่เรื่อยๆปั้มตลอดเพราะลูกไม่เอาเต้าแล้วติดขวด

พยายามทานน้ำร้อนเยอะๆค่ะ บ้านนี้ทานแต่น้ำร้อนตลอด ไม่ทานน้ำเย็น ถ้าไม่อยากน้ำร้อนตลอดก็ทานน้ำเท่าอุนาภูมิบ้านค่ะ น้ำนมจะเริ่มมากขึ้นค่ะ

เราทานตัวนี้ค่ะ น้องไม่เข้าเต้าเลยต้องปั้มล้วน ปั้มทุก3-4ชม ประมาณวันละ5-6ครั้ง ได้ครั้งละ5-8ออนเลยค่ะ แต่ต้องดื่มน้ำเปล่าเยอะๆนะค่ะ

ให้น้องดูดกระตุ้นบ่อยๆ บ้านนี้ซื้อหัวปลีผงมาชงดื่ม แต่ก็ได้มากสุดแค่2ออน ให้กินนมชง คู่กันไม่งั้นไม่พอ ออ อินทผลัมช่วยได้นะซื้อมากิน

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ สำหรับคำแนะนำ จะลองทำตามคำแนะนำจ้า

เป็นเหมือนกันค่ะ ทุกวิถีทาง สมุนไพร หัวปลี น้ำขิง กินน้ำร้อน อาบน้ำร้อน ก็ไม่มีวี่แววเลย ใครมีนอกเหนือจากนี้ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

5y ago

เราจะสู้ไปพร้อมกัน ปัจจุบันก็ยังเท่าเดิม 😅

แคะหัวนมไหม ค้ะตอนอาบน้ำบ้านนี้น้ำหัวปลีเอาไม่อยู่ แม่ต้มให้ แต่สุดท้ายต้องพึ่งคือนมนางค้ะห่อกี่ร้อยก่อซื้อมากินเพียลูก

เหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้ปั้มได้แค่นี้เอง คลอดได้ 19 วัน อยากให้ลูกได้กินนมแม่เยอะ ๆ จะได้มีภูมิ สู้ ๆ ค่ะแม่ พยายามไปด้วยกัน

แม่ต้องตั้งใจมากๆกระตุ้นทุก2-3ชม.ห้ามตกหล่นใช้เครื่องปั้มช้วยทานน้ำเยอะๆ ไม่จำเป็นต้องเป็นน้ำอุ่น ทานน้ำสำคัญมาก

เคยเป็นเหมือนกันเลยค่ะแม่ แรกๆกลุ้มใจ ถ้าแรกนมออกน้อยก่เข้าเต้าคู่กับนมผงเลยค่ะ ให้เข้าเต้าบ่อยๆค่ะ นมจะมาเอง

5y ago

สู้ๆต่ะ เข้าเต้ากับกินพวกน้ำขิง ทานบำรุงเยอะๆ ทานน้ำเยอะๆค่ะ

บ้านนี้ก้อนมน้อย แต่ก้อได้เยอะกว่านี้ กินบำรุงทุกอย่างเลยแต่ก้อไม่พอให้น้องค่ะ แม่ลองเปลือกไม้นมนางรึยังคะ