น้ำนมน้อยมาก

พรุ่งนี้ครบ 1 เดือนแล้ว น้ำนมบ้านนี้ก็ยังน้อยเหมือนเดิม เคยถามไปแล้วครังนึง เมื่อคลอดได้ประมาณ 10 วัน ทำตามคำแนะนำ ทั้งน้ำขิง หัวปลี ยาประสาน้ำนม น้ำอุ่น ปั้มนม เข้าเต้า (แต่พอนมน้อยน้องเค้าก็งอแงดูดไม่ทันใจ บ้านนี้เป็นน้องแฝดด้วย )ต้อนนี้ต้มน้ำฝางกิน รวมถึงกินยาประชาน้ำนม ยาเล่งคุณ อีก ก็ยังมาเท่าเดิม มีบ้านไหนน้ำนมไม่มาเหมือนกันบ้าง ? ค่านมก็แพงเหลือเกิน ?

น้ำนมน้อยมาก
121 ตอบกลับ

หาซื้อไม้นมนางมาต้มดื่มค่ะ ช่วยให้น้ำนมเยอะเห็นผลเร็วมากต้มดื่ม2-3วัน น้ำนมก้อเริ่มมาแล้ว ลองดูนะค่ะคุนแม่

ลองใช้ปั้มมือดู​อาจจะเยอะขึ้น​ เราใช้ปั้มเครื่องก็มาน้อย​พอปั้มมือมาเกือบ​2ออน​ แต่อาจจะเมื่อยหน่อย..

ชาอุ่นรักค่ะ ปั๊มครั้งนึงได้มากกว่า8-10ออนซ์ ยังปั๊มต่อได้อีกแต่แม่ไม่ค่อยมีเวลาว่าง จะปั๊ม4ชม.ครั้งค่ะ

5y ago

ปั๊มรอบนึงกี่นาทีคะ​ ได้ขนาดนี้

บ้านนี้กินยาสมุนไพรน้ำนม น้ำนมเยอะมากบางครั้งน้องกินไม่หมด ได้บีบทิ้ง ไม่ได้ปั้มเพราะน้องไม่ดูดขวด

ลองชาอุ่นรักดูนะคะ บ้านนี้น้ำนมก็ไม่ค่อยมีเหมือนกันค่ะแต่พอกินไปแล้วปั๊มได้อย่างต่ำวันละ 8oz

5y ago

ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวลองบ้าง

แม่แนะนำ น้ำขิง ตราแม่แจง นะคะคือดีมากกินยากหน่อยแต่มาเยอะจริงคะ มีตามแม็คโคคะ ราคาไม่แพง

5y ago

ขอบคุณมากๆจ้า เดี๋ยวจะไปหาซื้อ

ลองซื้อชาไออุ่นดื่มหรือยังค่ะ ตอนคลอดน้องใหม่ๆก็น้อยเหมือนกันพอกินชาไออุ่นช่วยได้นะค่ะ

ข้อความถูกลบโดยทีมงาน theAsianparent เนื่องจากขัดต่อข้อกำหนดในการใช้งานว่าด้วยการ ซื้อขายสินค้า

บ้านนี้ไม่พึ่งอะไรเลยคะนอกจากเครื่องปั้มไฟฟ้ากับดื่มน้ำเยอะๆได้รอนึงไม่ต่ำกว่า10ออนคะ

5y ago

ใช่คะกินน้ำเยอะๆ คะช่วยได้

กินยาประสาน้ำนมจร้ากินเช้า5เม็ดเย็น5เม็ดพร้อมน้ำอุ่นก่อนอาหารและห้ากินน้ำเย็นเลยนะคะ