น้ำนมน้อยมาก

พรุ่งนี้ครบ 1 เดือนแล้ว น้ำนมบ้านนี้ก็ยังน้อยเหมือนเดิม เคยถามไปแล้วครังนึง เมื่อคลอดได้ประมาณ 10 วัน ทำตามคำแนะนำ ทั้งน้ำขิง หัวปลี ยาประสาน้ำนม น้ำอุ่น ปั้มนม เข้าเต้า (แต่พอนมน้อยน้องเค้าก็งอแงดูดไม่ทันใจ บ้านนี้เป็นน้องแฝดด้วย )ต้อนนี้ต้มน้ำฝางกิน รวมถึงกินยาประชาน้ำนม ยาเล่งคุณ อีก ก็ยังมาเท่าเดิม มีบ้านไหนน้ำนมไม่มาเหมือนกันบ้าง ? ค่านมก็แพงเหลือเกิน ?

น้ำนมน้อยมาก
121 ตอบกลับ

ลองกินมะละกอสุกดูค่ะ

เราเน้นดื่มน้ำอุ่นเยอะๆค่ะ ก่อนให้นม2แก้ว หลังให้นม2แก้ว น้ำขิง+หัวปลี+ไม้นมนาง วันละ2-3แก้ว ตอนนี้เริ่มมีน้ำนมมาบ้างค่ะ

บ้านนี้ค่ะ กินทุกอย่างทั้งน้ำขิง แกงปลี ยาประสระน้ำนม ชาไออุ่น ต้มไม้นมนาง ต้มไม้ตับเต่า น้ำนมก็ไม่มีเหมือนเดิม จนตอนนี้น้องได้ 1m12d น้ำนมแม่แห้งหมด ลูกได้กินนมผงแทน

ไม้นมนางจ้าส

ดื่มน้ำเยอะๆ ขยันปั้มบ่อยๆอย่าเพิ่งท้อนะคะ

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆค๊,พร้อมกับดื่มน้ำขิง(จิบไปเรื่อยๆค๊*ขิงสดยิ่งดีค๊แม่) บ้านนี้ทานนมแม่ได้แค่10เดือน **ที่สำคันทุกๆ2ชั่วโมงค๊(ตื่นปั๊มนมบ่อยๆค๊แม่) รับลองเด่วมาเต็มค๊🤟🤟

บ้านนี้3เดือนแล้ว น้ำนมก็ประมาณแม่เลยคะเวลาปั๊ม แม่เอาลูกเข้าเต้าด้วยไหมคะ ถ้าเอาเข้าเต้าก็จะไหลแบบนี้เป็นปกติค่ะแม่

เหมือนกันค่ะ กินทุกอย่างก็ได้เท่าเดิม แต่ช่วงหลังปั้มเป็นเวลาค่ะมาเยอะหน่อย

นมมาน้อยเหมือน​กันเลยค่ะแม่ เราคลอดมา18วันแล้ว ปั๊มได้เท่าแม่เลย เสียดายตังซื้อที่ปั๊มนมมากค่ะ ปั๊มไม่ออก

5y ago

ตอนนี้ปั๊มได้มากสุดกี่ออนคะ

สู้ๆนะคะแม่