ฝากครรภ์

ฝากพิเศษ กับ ฝากธรรมดา ต่างกันมากมั้ยคะ ราคา การดูแล อะไรแบบนี้

2 ตอบกลับ

ฝากพิเศษคือฝากที่คลินิคค่ะ หมอจะดูแลดีมาก อัลตร้าซาวด์ทุกครั้งที่นัด เลือกคลอดวิธีคลอดกับหมอที่ดูแลเราได้ คนไม่เยอะ ไปได้ทุกช่วงเวลาที่คลินิคเปิด แค่เสียเงินเป็นครั้งๆที่หมอนัดค่ะ ส่วนฝากรพ.รัฐหรือฝากธรรมดา ก็อารมณ์เดียวกับเวลาเราไปหาหมอที่รพ.รัฐ คนเยอะ รอคิวนาน ได้ยาบำรุงพื้นฐาน เจอหมอเจอพยาบาลเหวี่ยงใส่ อัลตร้าซาวด์1-2ครั้งยันคลอด เลือกวิธีคลอด เลือกหมอไม่ได้ ไม่ซาวด์เพศให้ แต่ฟรียันคลอดค่ะ ไม่เสียค่าใช้จ่าย ประมาณนี้ค่ะ แต่ก็แล้วแต่รพ.นะคะ บางจังหวัดก็ดูแลดี แนะนำดี บ้านนี้รพ.รัฐไม่โอเคค่ะ เลยฝากคลินิค

4y ago

ขอบคุณสำหรับความรู้ค่ะ พอดีท้องแรกค่ะ😊

ฝากพิเศษคือเสียเงินใส่ซองให้คุณหมอตอนใกล้คลอดค่ะ หมอจะมาทำคลอดให้เราเองถ้าฝากธรรมดาจะเป็นพยาบาลหรือหมอเวรเป็นคนทำคลอดค่ะ ส่วนฝากคลินิกหรือฝากรพ.คือฝากปกติค่ะถ้าไม่ได้ใส่ซอง ไม่ใช่ฝากคลินิกแล้วจะได้ฝากพิเศษนะคะ ลองถามหมอดูได้ค่ะ

4y ago

อ่อค่ะ ขอบคุณค่ะ