ผ่าคลอด

ผ่าคลอดได้อาทิตหนึ่งแล้วค่ะ จะกินอะไรก็กินไม่ได้ค่ะ จะให้กินแต่ของอ่อนๆ ของหวานเราก็อยากกินพอให้หายอยากก็กินไม่ได้ มีแต่ห้ามอย่างเดียว ขอคำแนะนำจากแม่ๆหน่อยค่ะว่าผ่าคลอดกินไรได้บ้างค่ะ นี้กินแต่ของอ่อนจนผอม แล้วกลัวลูกขาดสารอาหารด้วยค่ะ เพราะลูกกินนม

3 ตอบกลับ

ผ่าคลอดเหมือนกันค่ะ ช่วงแรกอาจต้องทานอาหารอ่อนๆไปก่อน (แม่บ้านนี้ พอออกจากโรงพยาบาลก็เริ่มซัดทุกอย่างที่อยากกินเลยค่ะ) แต่อาจจะลดทานอาหารรสจัดนะคะ เพราะเครื่องปรุงหรือวัตถุดิบบางอย่างน้องอาจไม่ชอบ(เช่นเราทานกระเทียมไป น้ำนมที่ออกมาก็จะมีกลิ่นกระเทียมอ่อนๆอาจทำให้น้องไม่อยากนมได้ค่ะ) จริงๆทานได้หมดค่ะ ยกเว้นแต่อาหารทะเล ของดองเหมือนตอนท้องค่ะ เพราะน้องอาจแพ้

ทานอาหารได้ปกติค่ะ ทานให้ครบ 5 หมู่ อย่าทานของหมักดอง ของเผ็ด แอลกอฮอลล์ และ พวก ชา กาแฟ น้ำอัดลม ส่วนของหวานทานได้นะคะ แต่อย่ามากเดี๋ยวจะเป็นเบาหวานค่ะ บ้านนี้คลอดมาสามท้องแล้วค่ะ คุณหมอจะไม่ห้ามอะไรมาก แนะนำให้คุณแม่ อธิบายกับคุณพ่อว่า สามารถทานได้ทุกอย่าง ทานให้ครบ 5 หมู่ ถ้าให้นมลูก แนะนำ ทานหัวปลี ไก่ผัดขิง น้ำขิง ช่วยเพิ่มน้ำนมค่ะ

5y ago

ผ่าคลอดเหมือนกัน ช่วงแรกทานอาหารอ่อนๆไปก่อนค่ะ

กินกระเพาะหมูต้มพริกไทยดำค่ะแผลข้างในจะหายเร็วขึ้น

5y ago

แม่แฟนจะชอบบอกว่ากินไม่ได้ค่ะ. แล้วแฟนก็จะไม่ซื้อให้กินค่ะ. ก็ต้องอดค่ะ