ไม่มีน้ำนม

ผ่าคลอดได้ 2 วันไม่มีน้ำนมให้ลูกควรทำยังงัยดีค่ะ ไม่คัดนม ไม่เจ็บนม

1 ตอบกลับ

ให้ลูกดูดกระตุ้นทุกสามชั่วโมงนะค่ะ ถ้าลูกไม่ดูดช่วงไหนก้อปั๊มเอาค่ะ ต้องมีวินัย กินอาหารบำรุงน้ำนมเยอะๆๆ ตอนเช้าเรากินโจ๊กบางข้ามต้มบางใส่ขิง กลางวันต้มยำหัวปลี เย็นแกงเลียง กินแบบนี้ทุกวันนมตู้มค่ะ แล้วก้อต้องกินน้ำอุ่นเยอะๆๆ นอนเยอะๆๆ อย่าเครียดด้วยนะค่ะ