ไม่มีน้ำนม

คลอดลูกได้2วันแล้วค่ะไม่มีน้ำนมให้ลูกเลยพยามเข้าเต้าก็แล้วดูดแบบไม่มีน้ำนมสงสารลูกมากเลยต้องทานอะไรค่ะ

16 ตอบกลับ

ของเราก็มาช้าค่ะ หมอให้ยากระตุ้น วันที่ 4 ถึงจะเริ่มมา คัดเต้าจนไข้ขึ้น ลองกินน้ำหัวปลี นวดประคบร้อนดูค่ะ มันจะมาเพิ่มเรื่อยๆ ให้ลูกดูดเยอะๆบ่อยๆ

บ้านนี้ตอนผ่าคลอดออกมาก็ไม่มีเหมือนกันแต่พยายามให้ลูกดูดทุกๆ2ชม.เข้าวันที่3ถึงจะเริ่มมีน้ำนมค่ะกินน้ำอุ่นๆช่วยได้ค่ะ

บ้านนี้น้ำนมมาวันที่3 พยายามให้ลูกดูดบ่อยๆเพื่อกระตุ้นนะค่ะ ถ้าให้ดีดื่มน้ำขิงเยอะๆนะค่ะมาไวมากบ้านนี้ สู้ๆค่ะ

5y ago

เอาขิงไปต้มดื่มหรอค่ะหรือหั่นเป็นชิ้นแล้วแช่น้ำร้อนค่ะ

เรามาตอนคลอด5วันค่ะระหว่างนั้นกินนมผงอีพยาบาลโกหกบอกกินมื้อละไม่ถึงสลิงต้องกินมื้อละ2ออนทุก2ชม.นะแม่

ดื่มน้ำเยอะๆน้องดูดแล้ว ปั๊มกระตุ้นช่วยด้วย บางคน5วันบางคน2อาทิตย์กว่าน้ำนมจะมาก็มีค่ะ สู้ๆค่ะ

พยายามเอาเข้าเต้าบ่อยๆค่ะแม่ อย่าท้อ ทานน้ำอุ่นเยอะๆ พวกฟักทองก้ทานได้ค่ะ เร่งน้ำนมดี

เหมือนกันค้ะ แนะนำไห้กินพวกขิงเยอะๆน้ะค้ะ เดี๋ยวก็จะมีน้ำนมค้ะ

ใจเย็นๆ เดี๋ยวนมค่อยๆมาคะแม่ อย่าเคลียด ให้น้องเข้าเต้าเรื่อยๆ

น้ำขิงน้ำหัวปลีใบกระเพาดื่มน้ำเยอะๆค่ะ

แอดไลน์มาค่ะ nrmpj. มีสมุนไพรสดพึ่งขุดมาเลย