น้ำนมจะเริ่มพุ่งวันไหน

ผ่าคลอดมาได้ 4 วันยังไม่ค่อยมีน้ำนมเลย มีแค่ซึมๆ ปั้มนังไม่ถึงออน แม่ๆทำไงกันบ้างนมถึงจะมาเยอะ

10 ตอบกลับ

ผ่าคลอดน้ำนมมาวันที่ 5 แม่ไม่ต้องเครียดนะคะ ให้น้องกินนมเสริมไปก่อน ไม่งั้นจะตัวเหลืองให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆกระตุ้นได้คะ บ้านนี้ปั๊มล้วน ปั๊มทุก 3 ชม ไม่ตกรอบ น้ำนมจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

เราผ่าคลอด น้ำนมมาวันที่ 3 ให้แม่นวดเปิดท่อน้ำนมให้ ตอนเช้า พอค่ำๆมาแบบจัดเต็มนมคัดแข็งโป๊ก ต้องปั้มออกเลยค่ะ

อย่าเครียดค่ะ ปกติเริ่มแรก จะน้ำนมน้อยแบบนี้ ขยันกระตุ้นเข้าเต้า ปั่นจี๊ดค่ะ เราก็น้อยเหมือนกัน สู้ๆค่ะ

กินน้ำเยอะๆ..ปั้มทุก2-3ชม..บ้านนี้ก้อเป็นแรกๆ ตอนนี้น้องได้1เดือน15วัน.. ทุกวันนี้ปั้มได้ทีล่ะ10ออนจ้า...✌✌

เอาลูกเข้าเต้าหรือปั้มทุก2-3ชั่วโมงเลยจร้า มาแน่นอน ดื่มน้ำเยอะๆด้วยนะคะ

ผ่าคลอดเหมือนกันคะ ลองทานน้ำขิง แกงเลียง เลี่ยงน้ำเย็น ทานน้ำเยอะๆค่ะ

บ้านนี้คลอด25น้ำนมมา28 ชงน้ำขิงกินค่ะ ตอนนี้ปั๊มได้วันละ15ออน ✌✌

ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆคะ ดื่มน้ำเยอะๆ จิบน้ำขิงอุ่นๆ

เข้าเต้าบ่อยๆค่ะ

กินน้ำเยอะๆค่ะ