แม่ๆผ่าคลอด น้ำนมมาช้ากี่วันคะ บ้านนี้ 4 วันแล้ว มีแค่ซึมๆ ปั๊มแล้วก็ได้นิดเดียว เครียกมากคะ

น้ำนมไม่มา#ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

อย่าเครียดค่ะยิ่งเครียดจะยิ่งไม่มีน้ำนม ถ้าผ่าคลอดน้ำนมจะมาช้ากว่าคลอดธรรมชาติ ลองให้น้องเข้าเต้าดูค่ะ พอเข้าเต้าเสร็จก็ปั๊มอีกรอบเป็นการช่วยกระตุ้นน้ำนมได้

ถ้าให้น้องดูดกระตุ้น จะได้น้ำนมมากกว่าปั๊มนะคะ