ครรภ์

ผ่าคลอด กับ คลอดธรรมชาติแม่ๆเลือกอันไหมมากกว่ากันค่ะ ท้องแรกค่ะ

37 ตอบกลับ

บ้านนี้ผ่าค่ะ ไม่มีความเจ็บใดๆเลย 5555 * เลือกผ่าแต่ท้องแรกเพราะกลัวแบบที่เคยเห็นข่าวว่าคุณหทอทำคลอดน้องไม่ทันบ้าง เสียในท้องบ้างเลยกลัว 😅

เป็นไปได้คลอดเองดีกว่าจ๊ะ เจ็บตอนลูกจะออกแต่พอออกแล้วก้ฟื้นตัวเร็ว แม่บ้านนี้ท้องแรกเหมือนกันคะ แต่ต้องผ่าคลอด ต้องคอยระวังแผลตลอดเลย

คลอดเองค่ะ ลูกจะได้มีภูมิต้านทานที่ดี แล้วแม่ก็จะฟื้นตัวเร็วด้วยค่ะ ก็แล้วแต่ความสะดวกความชอบของแต่ละคน

ถ้าไม่มีอะไรผิดปกติ บ้านนี้จะเลือกคลอดเองค่ะ ส่วนตัวคิดว่าหลายๆอย่างโดยรวมแล้วดีกว่าผ่าค่ะ

ถ้าไม่มีปัญหาเลือกที่จะคลอดธรรมชาติค่ะ แต่ถ้าเกิดเหตุสุดวิสัยจริงๆก็ต้องยอมผ่าค่ะ

คลอดธรรมชาติ ดีกว่าค่ะแผลหายเร็วกว่าผ่าคลอด ผ่าคลอดกว่าแผลจะแห้งทำอะไรลำบากนะคะ

บ้านนี้เลือกคลอดเอง แต่เบ่งไม่ออกเพราะร้องกลับหัวแต่นอนหงาย สรุปเลยต้องผ่าค่ะ

บ้านนี้ตั้งใจคลอดเอง แต่ถึงวันจริงปากมดลูกไม่เปิด เลยต้องได้ผ่าคลอดค่ะ

คลอดธรรมชาติน่าจะดีกว่าค่ะ ลูกจะมีภูมิตั้งทานสูงอีกด้วยค่ะ

ตั้งใจว่าจะคลอดเองแต่น้องอยู่ในท่าขวางเลยต้องผ่าค่ะ