ผ่าคลอด/คลอดเอง

ระหว่างผ่าคลอดกับคลอดเองอันไหนเจ็บกว่ากันคะ แล้วมันเจ็บต่างกันยังไง ท้องแรกค่ะ

1 ตอบกลับ

ผ่าคลอดไม่เจ็บค่ะ กำหนดวันได้ แต่จะเจ็บแผลหลังผ่าและระยะเวลาดูแลแผลจะนานกว่าคลอดธรรมชาติ​ค่ะ ส่วนคลอดธรรมชาติ​เจ็บท้องตอนจะคลอด แต่พอออกมาแล้วแผลจะหายเร็วค่ะ