แม่ๆป้อนข้าวลูกตอนกี่เดือนค่ะ

ป้อนข้าวลูกตอนกี่เดือน แล้วป้อนอะไรก่อนค่ะ ให้กินกี่มื้อต่อวันค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำน้ะค่ะ?

1 ตอบกลับ

บ้านนี้เริ่มตอน 4เดือน25วันค่ะ รอให้น้องอึก่อนค่ะแล้วค่อยเริ่มหลังจากวันที่น้องอึ เพื่อ...เช็คการทำงานของลำใส้น้องค่ะว่าหากได้รับสิ่งที่ไม่ใช่นมเข้าไปลำใส้จะทำงานเป็นยังไงบ้าง ข้าวที่จะเริ่ม ควรเป็นข้าวบด+นมที่น้องทานค่ะ ระยะ1-7วัน ให้ป้อนมื้อเช้า 1-2ช้อนชาเท่านั้นค่ะ หาากแม่ป้อนน้องแล้ว น้องอาจจะไม่ถ่ายไปนานเลยค่ะ บ้านนี้เริ่มป้อนน้องไม่ถ่ายไป7วันแต่พอถ่ายมาอึน้องปกติก็สามารถทานต่อได้ค่ะ หลัง7วันไปแม่อาจจะค่อยเพิ่มเป็น2-3ช้อนชาได้ค่ะ จริงๆเริ่มตอน5เดือนขึ้นไปก็ได้ค่ะ แต่เริ่มก่อน4เดือนไม่แนะนำค่ะ