ท้อง3เดือน ไม่สบาย ทานยาอะไรได้บ้างค่ะ

12 ตอบกลับ

เคยไปหามาแล้ว เค้าจัดยาคนท้องทานได้ให้ค่ะ แต่หลักๆ พาราเซตามอน ค่ะ รักษาทุกโรค กะเพาะปัสสะวะอักเสบ ฉี่ไม่ขัด ก็ยังได้พารา หุหุ

ไปหาหมอที่เราฝากครรภ์ค่ะ บ้านนี้ก็เคยเป็นทอมซิลอักเสบจนไข้ขึ้น ไปหาหมอหมอก็ให้ยามากิน แต่เป็นยาสำหรับคนท้องนะ

ถ้าอาการหนักก็ควรไปหาหมอนะคะ แต่ส่วนตัวตั้งแต่ตั้งท้องมาไม่สบาย ไม่เคยกินยาเลยห่วงลูกส่วนใหญ่ สู้ๆ นะคะ

เพื่อความมั่นใจ หาหมอนะคะ เราป่วยเพราะฝุ่นpm.2.5 เราเลยไปหาหมอ หมอจะจัดยาให้เราค่ะ

ทานพาราได้ค่ะ แต่ก็ไม่ควรทานติดต่อกันเป็นจำนวนเยอะหรือเวลานาน

เราเช็ดตัวเอา กินน้ำอุ่น เเล้วพักผ่อน ไม่กล้ากินยาอะไรเรย

ทานยาพาราปลอดภัยสุดสำหรับคนท้องค่ะ

พารา อื่นๆ ต้องให้หมอจัดให้ค่ะ

ไปหาหมอที่ฝากครรภ์ดีกว่าค่ะ

พาราอย่างเดียวเลยจร้า