น้ำนมใส

ปั้มนมแล้วน้ำนมออกมาใสเกิดจากอะไรค่ะ แล้วมีวิธีแก้มั้นค่ะ ?

3 ตอบกลับ

👉👉#น้ำนมใสๆมีประโยชน์ไหมคะ . นมส่วนต้นที่ดูใสๆ หรือนมส่วนท้ายดูข้นๆ มีประโยชน์มากกว่ากันคะ . นมแม่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ไม่ต้องพูดถึงเวลาเป็นสัปดาห์ หรือ เดือน แม้แต่ในวันเดียวกัน หรือ มื้อเดียวกัน นมแม่ก็ยังไม่เหมือนกัน . ในมื้อเดียวกัน นมส่วนต้น ที่ไหลออกมาก่อน มีลักษณะใส ดูเจือจาง สีออกฟ้าจางๆ ประกอบด้วย น้ำตาลแล็คโต๊ส โปรตีน เกลือแร่ และ วิตะมินจำนวนมาก แต่มีพลังงานและไขมันอยู่ในปริมาณต่ำ เมื่อกินนมส่วนต้นเข้าไป จะช่วยดับความกระหายน้ำ ช่วยให้อึออกง่ายและบ่อยๆ ช่วยทำให้สารสีเหลืองในร่างกายลดลงได้เร็ว . นมส่วนท้าย มีลักษณะข้นคล้ายครีม เพราะมีส่วนของไขมันจำนวนมากกว่า จะช่วยให้น้ำหนักขึ้นดี และ อิ่มอยู่นานกว่านมส่วนต้น . ใครที่ลูกดูดเต้าได้เกลี้ยง ก็จะได้ทั้งส่วนต้นส่วนท้ายเข้าไปใช้ประโยชน์ได้เต็มที่ แต่ถ้าดูดไม่เกลี้ยงเต้าแล้วย้ายข้าง ก็จะได้แค่นมส่วนต้น อาจทำให้น้ำหนักขึ้นไม่ดี ถ่ายบ่อย ท้องอืด หรือถ้าเป็นคุณแม่นักปั๊ม บางครั้งเครื่องอาจปั๊มได้ไม่เกลี้ยงเต้า ได้แต่นมใสๆ ลองทำตามวิธีต่อไปนี้ จะช่วยให้นมส่วนท้ายออกมาได้เพิ่มขึ้นค่ะ . 1.ฝึกบีบมือ ฝึกกระตุ้นจี๊ด หลังปั๊มนมด้วยเครื่องเสร็จ จะทำให้นมส่วนท้ายไหลออกมา . 2.อย่าย้ายเต้าเร็วเกินไป ให้ดูดให้เกลี้ยงเต้าแล้วค่อยย้ายเต้า . 3.อย่าทิ้งนมค้างเต้านานเกิน 3-4 ชม.เพราะนมที่ปั๊มได้จะใสกว่าเต้าที่คอยปั๊มนมออกบ่อยๆทุก 2-3 ชม. และถ้านมคัดบ่อยๆจะทำให้ปริมาณการผลิตน้ำนมลดลง . 4.ให้แม่กิน อโวคาโด เมล็ดฟักทอง เมล็ดดอกทานตะวัน เมล็ดงา เมล็ดแฟล็กซ์ เมล็ดเจีย (chia) ซึ่งมีสารโอเมก้า 3 เป็นสารตั้งต้นของดีเอชเอตามธรรมชาติ ช่วยบำรุงสมองและสายตา

ช่วงแรกจะใสๆคะปกติ