น้ำนมไม่ออกเลย

ปั้มนมรอบแรกได้ 1 ออน. 2. ชั่วโมง ปั้มอีก. ได้ครึ่งออน. ทำไมถึงออกน้อยลง. ท้อมากเลย. อยากจะร้องให้. มีแม่บ้านไหนแนะนำบ้างคะ

19 ตอบกลับ

แนะนำให้กินไม้นมนางอีก1เสียงคะบ้านนี้คนแรกกินแค่4เดือนเองเป็นคนน้ำนมไม่เยอะพอคนที่2คลอดได้4วันทั้งวันปั้มได้แค่2cc กินไม้นมนางเรื่อยๆ+ขยันปั้มทุก3ชม.ตอนนี้น้อง2เดือน19วัน มีสต๊อก2,000กว่าออน ปั้มได้ครั้ง 12-15ออนเลยคะ

4y ago

สามารถต้มกินได้เลยคะเปนสมุนไพร หาซื้อในเฟสบุ๊ค ช้อปปี้มีหมเเลยคะแม่

เเนะนำคุณเเม่ทานอกไก่ผัดขิง อินทผาลัม นมถั้วเหลืองค้ะน้ำนมออกดีมากค้ะเเม่บ้านนี้ยังไม่ทันคลอดค้ะน้ำนมไหลเยอะมากๆไหลโดยไม่ต้องบีบเลยค้ะเเค่จับนิดเดียวก็กระฉูดเเล้วค้ะ

เป็นค่ะ กว่านมจะมา ตั้ง4วันหลังคลอด ขยันเอาลูกเข้าเต้า ขยันปั้ม ดื่มน้ำเยอะๆ จอนแรกก็ได้น้อย ตอนนี้10-15นาที ปั้มได้7-8ออนซ์ค่ะ น้องได้16วัน

เอาผ้าชุบน้ำอุ่นทำความสะอาดหัวนมบ้างค่ะเผื่อปากท่อน้ำนมอุดตันจากเศษแป้งเหงื่อใคลลองๆหลายวิธีที่แต่ละบ้านแนะนำดูค่ะสู้ๆ

ใจเย็นๆนะคะแม่ บ้านนี้แรกๆ ก็ได้น้อยค่ะ พยายามปั๊มอย่าตกรอบ ให้น้องช่วยดูดบ่อยๆ กินยากระตุ้นน้ำนมช่วยได้ค่ะ

ขยันเอาเข้าเต้า ปั้มให้ได้ตามรอบค่ะ ของเราเกือบ2 อาทิตย์ เพิ่งปั้มได้ 1 ออนค่ะ เรากิน โมทิเลี่ยม-เอ็ม ค่ั

เราแนะนำลองต้มไม้นมนางกินนะคะ เราก็น้ำนมน้อยเหมือนกันค่ะ พอกินไม้นมนาง นมมามากขึ้นค่ะ

บ้านนี้ปั้มทุก 3 ชม.แต่ก็ยังมาน้อย ปั้ม2ข้างได้2ออน ทำไงคะอยากให้ลูกกินนมแม่

ยิ่งเคียดยิ่งมาน้อยนะแม่ ทำใจสบายๆดูหนังฟังเพลงเพลินๆ ดื่มน้ำเยอะๆจ้า

ชาอุ่นรักแนะนำให้คะ ได้ผลดีมากจากที่ปั้มได้2-3ออนพอกินไป1ชอง8-9ออนเลยคะ