เจ็บท้อง

ปวดท้องนานๆครั้ง เวลาลุกดิ้นปวดมากค่ะ แบบนี้เรียกว่าเจ็บท้องเตือนไมค่ะ☺☺ อีก1อาทิตย์จะครบ8เดือนค่ะ??

1 ตอบกลับ

8 เดือนและนานครั้งปวดำม่ใช่การเจ็บเตือนค่ะ แต่เป็นเพราะเขาขยับ และอาจจะกลับหัวลงข้างล่างแล้ว อายุ 8 เดือนตัวโตมากแล้วค่ะ ขยับทีก็เบีดภายในของแม่ เป็นปกติที่จะรู้สึกเจ็บและหายใจไม่ทั่วท้อง แต่ถ้าอาการเจ็บไกล้คลอดคือจะท้องแข็ง ปวดท้องถี่ๆ อาการคล้ายปวดหน่วงปวดประจำเดือน แต่เจ็บมากกว่า และบางรายอาจจะมีน้ำคร่ำแตก น้ำคร่ำไหล หรือมูกเลือดปนออกมาค่ะ