ตั้งครรภ์

ปวดจี๊ดๆแถวซี่โครงซ้ายกับใต้สะดือ พร้อมกับปวดหน่วงๆลงมาที่จิ๊มิ เป็นรัยมั้ยค่ะ 37+6

ตั้งครรภ์
27 ตอบกลับ

เราก็เป็นค่ะ เราถามหมอมามันเกิดได้หลายสาเหตุ กินเยอะ ตัวน้องไปดัน กรดเกิน กรดไหลย้อน ทานอาหารไม่ย่อยเกิดได้หลายสาเหตุ แต่หมอบอกปกติของคนครรภ์อายุมากค่ะ

ปวดซี่โครง เป็นอาการปกติตอนช่วงท้องแก่ค่ะ เกิดจากการที่มดลูกขยายตัวไปเบียดกระดูกชายโครงค่ะ แม่เลยเจ็บที่ซี่โครงได้ ตอนเราเป็นนี่ทรมานมากๆ สู้ๆ นะคะแม่

บ้านนี้ 28-29 ก็เจ็บซีกโครงแล้วค่ะ พอ 30-31 เริ่มมาเจ็บ มิจิร่วมด้วย ตอนนอนตะแคงต้องหาอะไรมารองท้องนะค่ะ เด็ก นน. ตัวมากกดทับ ช่วยได้เยอะนะค่ะ หมอนรอง ผ้ารอง

บ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะตอนท้อง34wแต่เจ็บข้างขวาค่ะพอไปซาวด์​ดูก็ไม่มีอะไรค่ะ​ มีแต่มือท้องน้องค่ะที่อยู่​ตรงนั้น​

เป็นอาการปกติ ของคนท้องค่ะ ยิ่งอายุครรภ์มากท้องยิ่งโตยิ่งปวดค่ะ แม่บ้านนี้ถึงกับซี่โครงบวมเลยค่ะ

ทำไมของเราเพิ่งจะ25สัปดาเอง ปวดแล้วอร่าค่ะ ทรมานมาก นั้งไม่ได้เลย

4y ago

สภาพร่างกายคนอาจไม่เหมือนกันคะ บางคนดูแข็งแรงกว่าเราก็มีคะ

ไม่เป็นไรจ้าท้องลูกชายบ้านนี้ก็เป็นแสดงว่าไกล้คลอดแล้วนะคะแม่

เป็นเหมือนกันค่ะแต่เราข้างขวาปวดหน่วงๆเหมือนกัน

กดดูค่ะ ถ้ากดเจ็บซี่โครงขยับกระดูกอ่อนอักเสพค่ะ

บ้านนี้36+5ค่ะ ตอนนี้เจ็บจิมิมากเดินแทบไม่ไหวเลยค่ะ

4y ago

บ้านนี้35+6 เจ็บเหมือนกันค่ะเดินลำบากมาก