ผ่าคลอด & คลอดเอง

ปรึกษาแม่ๆหรือแม่ๆที่มีประสบการณ์คลอดผ่า & คลอดเองค่ะ (กรณีเคสบ้านนี้ย้ายการฝากครรภ์ตอนช่วง 36 W+5 เลยมาฝากคลินิก ทางคุณหมอก็รับฝากพิเศษ แต่ปัญหาคือ คุณหมอพูดทำนองอยากให้ผ่ามากกว่าคลอดเอง ซึ่งเราตั้งใจจะคลอดเอง เลยลังเลว่าจะเอายังไงดี

2 ตอบกลับ

ปกติฝากพิเศษแล้ว ส่วนมากคุณหมอเค้าจะให้ผ่านะคะ (ให้เลือกวันผ่าตั้งแต่38สัปดาห์) เหมือนประมาณว่า ถ้าเราอยากคลอดเองนี่ แม่เจ็บท้องคลอดทั้งวัน แต่ไม่คลอด คุณหมอเค้าก็ต้องมาเฝ้าแม่ทั้งวันแบบนั้นเลยนะคะ เสียเวลาเค้า เพราะเคสเราฝากพิเศษ คุณหมอต้องดูแลเรา #จากที่รู้มานะคะ

5y ago

คงจะเป็นอย่างนั้นแน่ๆเลย เพราะเค้าพูดทำนองว่าผ่าคลอดดีกว่า