ผ่าคลอด & คลอดเอง

ปรึกษาแม่ๆหรือแม่ๆที่มีประสบการณ์คลอดผ่า & คลอดเองค่ะ (กรณีเคสบ้านนี้ย้ายการฝากครรภ์ตอนช่วง 36 W+5 เลยมาฝากคลินิก ทางคุณหมอก็รับฝากพิเศษ แต่ปัญหาคือ คุณหมอพูดทำนองอยากให้ผ่ามากกว่าคลอดเอง ซึ่งเราตั้งใจจะคลอดเอง เลยลังเลว่าจะเอายังไงดี

2 ตอบกลับ

บอกหมอเลยค่ะว่าอยากคลอดเอง เราเลือกได้ค่ะ บ้านนี้หัวใจเด็กเต้นผิดปกติ 40W พอดีปากมดลูกเปิด2ซม.หมอที่ฝากพิเศษให้ไป รพ. ไปรอคลอด (ไม่มีอาการปวดท้องหรือใดๆเลย) แอดมิด รอฉีดยาเร่งคลอด6โมงเช้า ปวดทรมาณมากเริ่มปวดทุก2นาทีตั้งแต่ยาออกฤทธิ์ ถึงเที่ยงปากมดลูกเปิดเท่าเดิม บ่าย2 เปิด3 ซม. ปวดทรมาณมากเลยตัดสินใจผ่าคลอด น้องปลอดภัยดี

ปกติฝากพิเศษแล้ว ส่วนมากคุณหมอเค้าจะให้ผ่านะคะ (ให้เลือกวันผ่าตั้งแต่38สัปดาห์) เหมือนประมาณว่า ถ้าเราอยากคลอดเองนี่ แม่เจ็บท้องคลอดทั้งวัน แต่ไม่คลอด คุณหมอเค้าก็ต้องมาเฝ้าแม่ทั้งวันแบบนั้นเลยนะคะ เสียเวลาเค้า เพราะเคสเราฝากพิเศษ คุณหมอต้องดูแลเรา #จากที่รู้มานะคะ

5y ago

คงจะเป็นอย่างนั้นแน่ๆเลย เพราะเค้าพูดทำนองว่าผ่าคลอดดีกว่า