เด็กแรกเกิดกินน้ำต้มสุกได้ไหม

ปรึกษาหน่อยค่ะ เรื่องแม่สามีจะให้ลูกกินน้ำต้มสุก แต่เราไม่ให้กินเพราะเราจะให้ลูกกินนมเราอยู่แล้ว และที่รู้มา เด็กไม่จำเป็นต้องกินน้ำเปล่า เพราะในนมแม่ก็มีส่วนประกอบของน้ำเป็นหลัก แต่แม่สามีเค้าบอกว่าไม่ต้องไปเชื่อหมอ ให้กินได้แบบจิบๆ ล้างคอหลังกินนม แต่เรากังวลไม่อยากให้กิน ตอนนี้ยังไม่คลอด ถ้าคลอดไม่รุ้จะพูดกับแม่สามียังไง ใครพอจะแนะนำได้บ้างไหมค่ะ ว่าควรพูดหรือทำยังไงดีค่ะ

3 ตอบกลับ

ถ้าจำไม่ผิดนะตอนคลอดมาหมอไม่แนะนำให้กินน้ำนะ เพราะในน้ำนมแม่มีน้ำอยู่แล้ว เบื่อคนแก่โบราณ🤣

1y ago

ขอบคุณมากๆนะค่ะ

ไม่กินน้ำจนถึงอายุ 6 เดือนค่ะ “ไม่ต้องเชือหมอ” ถ้าเค้าป่วย บอกเค้าไม่ต้องไปหาหมอค่ะ

กินนมแม่อย่างเดียวเลยค่ะ ลูกเราค่ะ อย่าให้ใครมาบังคับการเลี้ยงลูกของเรา

1y ago

ใช่ค่ะ แม่ก็จะให้กินนมอย่างเดียว นี้ขนาดยังไม่คลอด พอคลอดไม่รู้จะยังไงบ้าง หนักใจ 😥