ปรึกษาหน่อยค่ะ ให้น้องกินนมยี่ห้ออะไรกันบ้างค่ะ ที่ทำให้น้องฉลาด

18 ตอบกลับ

ไม่ได้อยุ่ที่การกินอย่างเดียวที่ทำให้ ฉลาด นะคะ นมกินได้ทุกยี่ห้อ มีประโยชน์ทุกวี่ห้อ ถ้าน้องกินแล้วไม่ท้องเสีย ท้องผูก ส่วนฉลาดไม่ฉลาดน่าจะขึ้นอยุ่กับคนสอน สิ่งแวดล้อม มากกว่ารึป่าว คำถามของคุณแม่ไม่ฉลาดเอาสะเลยค่ะ ระวังกรรมพันธุ์นะคะ

ความฉลาดไม่ได้ขึ้นอยู่กับยี่ห้อนมค่ะ ส่วนนึงมาจากกรรมพันธุ์ด้วย คำถามของคุณแม่ไม่ได้บ่งบอกว่ามีกรรมพันธุ์ที่ฉลาด แถมติดลบด้วย แนะนำให้หมั่นกระตุ้นพัฒนาการน้องแทนแล้วกันนะคะ

พัฒนาการที่ฉลาดของลูกขึ้นยุกับคุณแม่คะ ว่าจะเสริมสร้างพัฒนากาให้ลูกมากน้อยแค่ไหน ช่วงอายุวัยเท่านี้ควรมีพัฒนาการอะไรบ้าง ตุณแม่ควรศึกษาคะ

เคยอ่านวิจัยมาค่ะ​ เค้าบอกว่า​ ความฉลาดจะได้จากแม่นะคะ​ อย่าตกเป็นเหยื่อการตลาดนมนะคะ​ EQ IQ เป็นกรรมพันธุ์และการปลูกฝังเลี้ยงดู​ค่ะ😊

พันธุกรรมอันดับแรก ตามมาด้วยการเลี้ยงดู นมก็แค่ส่วนเล็กน้อยเหมือนกินอาหารที่มีประโยชน์ก็เป็นการบำรุงค่ะ บางทีพวกนมก็โฆษณามากไป

นมไม่ได้ทำให้เด็กฉลาดหรอกค่ะ ที่เห็นในโฆษณามันเกินจริง เด็กจะฉลาดหรือไม่อยู่ที่กรรมพันธุ์ IQ EQของตัวเด็กเอง บวกกับการเลี้ยงดู

น้องฟิวส์กินดูแมกค่ะ พัฒนาการดีมาก อารมณ์ดี ยิ้มเก่ง แข็งแรง ไม่ป่วยบ่อยด้วยค่ะ

5y ago

ไม่เกี่ยวอะ พันธุกรรม+การเลี้ยงดูมากกว่า

เลือกที่ลูกกินแล้วไม่แพ้ ไม่ท้องผูก มีดีเอชเอ และโปรตีนค่ะ

ว่างๆ ก็เข้ากูเกิ้ล search ดูบ้างก้ได้มั้ง "อะไรทำให้ลูกฉลาด"

บ้านนี้ตอนแรกให้กินไฮคิวค่ะ แต่ตอนนี้เปลี่ยนมาเป็นดูแลคแทน