ประมาณกี่สัปดาห์น้องถึงจะมีการเคลื่อนไหว

ประมาณกี่สัปดาห์คะ น้องถึงจะมีการดิ้น ตอนนี้ 13 สัปดาห์แล้ว แต่ยังไม่รู้สึกว่าน้องขยับตัวเลยค่ะ

24 ตอบกลับ

ขอคำปรึกษาจากคุณแม่ๆหน่อยจ้า มีความรุ้สึกเครียด คุณหมอโทมาแจ้งผลตรวจ ดาวน์ซินโดมว่ามีความเสี่ยงของ โครโมโซมคู่ที่ 21 นัดให้ไปตรวจน้ำคร่ำ เพื่อคอนเฟิร์มผลเป็นทางการ ตอนนี้ ตัวเราอายุ 31 ปี อายุครรภ์น้อง 14 Week อยากถามประสบการณ์ของคุณแม่ท่านอื่นว่าน้องมีสิทธิ์ที่จะเป็นดาวซินโดรมมากน้อยแค่ไหน มีคุณแม่ท่านไหนเคยผ่านประสบการณ์แบบนี้หรือเปล่าขอคำแนะนำหน่อยจ้า

2y ago

บางคนตรวจเลือด แล้วเสี่ยง แต่พอไปตรวจน้ำคร่ำ ผลออกมา ปกติทุกอย่าง ค่ะ อย่าพึ่งเครียดนะคะคุณแม่

บ้านนี้ท้องแรก ซาวด์เห็นน้องดิ้นตอน 9 วีคค่ะ (ตอน5,6,7วีคยังนิ่ง) แต่น้องยังเล็กมาก เราเลยไม่รู้สึก เริ่มรู้สึกลูกตอดประมาณ 16 วีคแต่ไม่สม่ำเสมอ พอ 17 วีครู้สึกชัดขึ้นค่ะ รู้สึกถี่ๆ พ่อลองเอามือมาลอง น้องตอดจนรู้สึกถึงฝ่ามือพ่อเลยค่ะ เป็นตุบๆขึ้นมา จะรู้สึกได้นอนที่เรานอนนิ่ง ๆ ค่ะ รอวันที่ลูกดิ้นเหมือนกันค่ะ อยากเห็นผ่านหน้าท้อง 🥰

2y ago

รู้สึกเฉย ๆ นะ จะคัดมากช่วงไตรมาสแรกค่ะ ไตรมาสสุดท้ายน่าจะคัดอีก

ท้องแรกเริ่มดิ้น9w+ ค่ะ เพียงแค่น้องตัวเล็กมาก แม่ยังไม่รู้สึกหรอกค่ะ รอ 18 w+ นะคะ หรืแม่สงสัยเพิ่มเติม ในแอพนี้มันจะมีการติดตามการเจริญเติบโตและพัฒนาการของทารกในครรภ์แต่ละสัปดาห์อยู่ แม่ลองอ่านดูนะคะ

น้องขยับตัวแล้วนะคะ ถ้าอัลตร้าซาวด์จะเห็นค่ะ น้องยังตัวเล็ก เราจะยังไม่รู้สึก จะรู้สึกตอดๆตอน16wหรือบางคนหน้าท้องหนาหน่อยอาจจะ20w แล้วแต่หน้าท้องค่ะ ส่วนตัวรู้สึกว่าน้องเริ่มตอดตอน 16w

ของเรารู้สึกเอาตอน20วีคเรยค่ะ จริงๆ13wน้องเริ่มเคลื่อนไหวแล้วนะคะเเต่คุณเเม่จะยังจับหรือรับรู้ถึงการเคลื่อนไหวของน้องไม่ได้ทีค่ะ เพราะน้องตัวเล็กมาก

2y ago

ลองเอามือทาบที่ท้อง แล้วรู้สึกตึบๆที่มือ อันนี้แปลว่าน้องเคลื่อนไหวมั้ยคะ

ถ้าไปอัลตราซาวด์เราจะเห็นน้องขยับตั้งแต่10วีคค่ะ แต่น้องเล็กมากเราไม่รู้สึกหรอกค่ะ เรา20วีคถึงจะเริ่มรู้สึก เบาๆ นานๆทีด้วยซ้ำ

บ้านนี้รุ้สึกว่าดิ้นตอน20วีคพดีค่ะเปนคนหน้าท้องหนาเรยไม่รุ้สึกแต่ตอนนี้28วีคคือดิ้นแรงมาก

บ้านนี้ท้องที่สอง รู้สึกว่าน้องตอดตอน 8 วิค ถึงได้ตรวจปรากฎว่าท้อง แต่ท้องเเรกรู้สึก 15-16วิค

20+Wขึ้นไปค่ะ หรือบางคน16+W แล้วแต่ว่าเราหน้าท้องหนาหรือบางด้วยถึงจะรู้สึกว่าตัวเล็กดิ้น

บ้านนี้ขนาดท้องที่3 แล้ว แถมหนังท้องบางด้วย ยังมารู้สึกว่าตอดว่าดิ้น ตอน 19-20W