ปจด.ไม่มาตามกำหนด

ประจำเดือนไม่มาอาทิตย์กว่าแล้วค่ะ มาล่าสุดเมื่อวันที่2-7 พ.ค. 62 จะกินยาคุมทุกเดือนค่ะ แต่ช่วงอาทิตย์นี้หลังปจด.หายก้อไม่ได้ซื้อยาคุมมากินต่อ แล้ววันที่14-15พ.ค.ได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนแต่หลั่งข้างนอกนะคะ ต่อมาเมื่อวันที่16-18 พ.ค. มีเลือดคล้ายๆปจด.แต่เป็นสีน้ำตาลๆคล้ำ มาแค่นิดเดียว มาแค่เปื้อนกางเกงในนิดหน่อย แล้วมาแค่ช่วงกลางวัน เป็นแบบนี้อยู่3วันแล้วก้อหายไป ไม่มีอาการปวดท้องน้อยเหมือนปจด.มานะคะ ก็งงๆอยู่ว่าเป็นอะไร แล้วเมื่อวันที่2มิ.ย.ที่ผ่านมาปจด.ก็ไม่มา วันที่4ซื้อที่ตรวจมาตรวจเองแล้วขึ้นแค่ขีดเดียว เห็นว่าปจด.มาไม่ปกติไม่เคยขาดไม่เคยเคลื่อน วันที่5ก็เลยไปหาหมอ หมอเค้าก็ตรวจฉี่ แล้วบอกไม่มีการตั้งครรภ์ แบบนี้จะมีสิทธิ์ท้องไหมคะ ยังไม่เคยมีลูกค่ะ ขอคำแนะนำปรึกษาหน่อยค่ะ ตอนนี้กลุ้มใจมากๆเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่ท้องค่ะ แต่สิ่งที่ต้องห่วงคือ น่าจะมีภาวะระบบสืบพันธุ์มีปัญหาค่ะ แบบนี้จะมีลูกยาก แนะนำให้ปรึกษาสูตินารีแพทย์นะคะ

5y ago

อาจเกิดจากอาการเครียดด้วยน่ะค่ะ เคยเป็นค่ะ แต่ไม่ท้องค่ะ พยายามหาซื้อยาพวกฟอกเลือด อะไรแบบนั้นมากินบ้างน่ะค่ะ. จะเป็นฟอร่าน้ำก็ได้ แล้วเราจะเห็นความแตกต่างของสีเลือด ปจด. ที่เปลี่ยนไปค่ะ