การนับอายุครรภ์​ของคุณหมอเขานับกันยังไงเหรอครับ​ ผมเพิ่งจะตั้งใจอยากท้องเมื่อวันที่1พ.ค.​ (คือมีอะไรกันครับ)​ วันที่26​ พ.ค.ตรวจพบว่าตั้งครรภ์​ วันที่28พ.ค.​ คุณหมอยืนยันการตั้งครรภ์​อายุครรภ์​4W5D ล่าสุด​พบคุณหมอครั้งที่2​ วันที่18มิ.ย.​ คุณหมอบอก8W4D​ ค

รบกวนขอคำปรึกษาหน่อยครับ​ ตอนนี้งง

2 ตอบกลับ

นับจากวันแรกที่เป็นประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะ และในเครื่องตรวจอัลตราซาวน์ของหมอ เขาจะวัดอายุครรภ์จากพัฒนการของเด็ก ของพี่หมอเขาก็ไม่มานั่งถามว่าประจำเดือนมาวันแรกครั้งสุกท้ายวันไหน มีอะไรกันวันไหน เขาไม่มาถาม เขาดูจากเครื่องมือทางการแพทย์เลยค่ะ

ล่าสุดพบคุณหมอ​เมื่อวันที่18​มิ.ย.​ คุณหมอ​บอกว่าอายุครรภ์​ 8W4D​ คือแต่ละครั้งไม่ตรงกับที่เรานับเองเลย​ครับ​