หลั่งข้างนอกท้องไหมค่ะ??

ประจำเดือนไม่มา 1 อาทิตย์แล้วค่ะ เจ็บน่าอกมากเลย และง่วงนอนทั้งวัน จะท้องไหมค่ะ เพื่อนหลายคนแนะนำให้ตรวจอาทิตย์น่า เราเครียดมากทำยังงัยดีค่ะ

2 ตอบกลับ

หลั่งข้างนอกก็มีโอกาสท้องเหมือนกันค่ะ ลองอ่านดูนะคะ “ถ้ามีการสอดใส่ ไม่ว่าจะหลั่งในหรือหลั่งนอกก็มีโอกาสท้องได้” ข้อเท็จจริงของสเปิร์ม เหตุผลที่หลั่งนอกก็ท้องได้ หลายคนเชื่อว่าการทำเช่นนี้จะไม่ทำให้ท้องได้ เพราะมั่นใจว่าเอาออกมาทันก่อนที่อสุจิจะเข้าไปผสมกับไข่ แต่จริง ๆ แล้วยังมีความเสี่ยงที่ทำให้เกิดการท้องได้หลายกรณี การหลั่งนอกเป็นวิธีการป้องกันที่มีโอกาสล้มเหลวทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้สูง เพราะในระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ก็จะมีอสิจะออกมาบ้างเพียงแต่ไม่มากเท่าตอนเสร็จภารกิจ หากฝ่ายชายนำอวัยวะเพศออกไม่ทันก็มีโอกาสที่สเปิร์มอสุจิเข้าไปผสมกับไข่ได้อยู่ดี ซึ่งอาการนี้มักเกิดขึ้นได้เสมอ หากหลั่งนอกใกล้ช่องคลอดมากเกินไป สเปิร์มสามารถว่าเข้าไปในช่องคลอดเข้าไปผสมกับไข่ได้ เนื่องจากฝ่ายหญิงเองก็มีน้ำหล่อลื่นที่เป็นตัวช่วยอสุจิ หากมีเพศสัมพันธ์ต่อกันหลังจากนั้น โดยที่ระยะเวลาไม่ห่างกันมาก ยิ่งมีโอกาสท้องได้มากหลายเท่าตัว แม้มั่นใจว่าทำความสะอาดแล้วก็ตาม และที่สำคัญอสุจิไม่ได้มีอยู่ในช่วงท้ายของการเสร็จกิจเท่านั้น ในระหว่างที่เล้าโลมหากสังเกตอวัยวะเพศฝ่ายชายจะมีน้ำเมือกหรือหล่อลื่นออกมา หลายคนคิดว่าเป็นเพียงน้ำหล่อลื่นธรรมดา แต่จริง ๆ แล้วน้ำหล่อลื่นแม้เพียงช่วงเล้าโลมก็มีอสุจิอยู่ด้วยถึง 30 ล้านตัวเลยทีเดียว

5y ago

ขอบคุณนะค่ะ

หลั่งนอก หลั่งในมีสิทธิท้องค่ะ แนะนำตรวจเลยจ้า

5y ago

ขอบคุณค่ะ 🙏