คำถาม

ประจำเดือนไม่มา1เดือน4วันแร้วว จะท้องไหมม

16 ตอบกลับ

ซื้อที่ตรวจมาตรวจนะคะ แล้วเวลาตรวจขึ้น2ขีดแสดงว่าท้องถ้าขึ้น1ขีดไม่ท้องนะคะ บางครั้งประจำเดือนไม่มาอาจจะเกิดจากการที่เราเครียดก็ได้ค่ะ บ้านนี้เคยเป็น2ครั้งในชีวิตประจำเดือนไม่มา1เดือนอาการเหมือนคนท้องมากไปหาหมอ หมอบอกว่าเกิดจากความเครียด ค่ะ

4y ago

ตามปกติประจำเดือนจะมา ทุก 28วัน อาจจะสั้นประมาณ 21วัน หรือ ยาว 35วันก็ได้ ซึ่งเป็นผลจากระยะเวลาก่อนการตกไข่ไม่พร้อมกัน คือถ้าไข่พัฒนาเร็วจะมีรอบเดือน 21 วัน ถ้าไข่พัฒนาช้าจะมีรอบเดือน 35 วัน ส่วนระยะเวลาหลังจากตกไข่ไปแล้วจนกระทั่งโพรงมดลูกลอกตัวจะเท่าๆกัน คือ ประมาณ 14 วัน ดังนั้นจะเห็นได้ว่า ในสตรีแต่ละคนหรือคนเดียวกัน รอบเดือนจะไม่คงที่ได้ นอกจากนี้ประจำเดือนยังขึ้นกับปัจจัยหลายๆอย่างเช่น ความเครียด การออกกำลังกายหนัก ภาวะขาดสารอาหาร และอีกมากมาย เป็นปัจจัยทำให้รอบเดือนห่างจากเดิมได้ แต่ถ้าเป็นคุณแม่ให้นมบุตรรอบเดือนอาจจะไม่มาตลอดการให้นมบุตร ค่ะ บางคนอาจจะมาในช่วงลูกอายุครบ1ปี

ต้องตรวจดู​จ้า​ เพราะบางทีการที่​ ปจด.ไม่มา​ อาจจะไม่ได้​แปลว่าท้องเสมอไปจ้า

ค่อยตรวจอีก7-8 เดือนก็ได้ค่ะ จะได้รู้ว่าท้องรึเปล่า 😊

ตรวจการตั้งครรภ์เรยจ้า ถ้าขึ้น2ขีดคือท้องจ้า

ตรวจสิคะ ถามแบบนี้หมอยังตอบไม่ได้เลยจ้า

ตรวจยังล่ะอยากรู้ก้อต้องตรวจดูน่ะค่ะ

ตรวจสิจ๊ะ ที่ตรวจครรภ์น่ะซื้อตรวจจ่ะ

ลองตรวจครรภ์ดูค่ะ

ลองตรวจดูค่ะ

ต้องตรวจค่ะ