กินขวด

ปกติแม่ๆให้น้องกินขวดนมตอนน้องกี่เดือนคะ บ้านนี้กะจะให้เริ่มกินประมาน2-3เดือนเลยค่ะฝึกไว้อยากรู้เร็วไปมั้ยคะ เห็นบางบ้านป้อนขวดตั้งแต่แรกเลย

8 ตอบกลับ

เอาที่คุณแม่สะดวกค่ะ แม่และเด็กแต่ละคนมีวิถีการใช้ชีวิตต่างกัน ถ้าอยู่บ้านเลี้ยงลูกเองฟลูไทม์ ให้ดูดเต้าก็ดีค่ะทำให้น้ำนมมาตลอดไม่ต้องห่วงปั๊ม แต่ถ้าต้องทำงานก็ฝึกให้น้องทานขวดเวลาเรทไปทำงานเค้าจะได้อยู่ได้และยอมทานขวด บางคนให้กินขวดจะได้รู้ปริมานในการทานของน้องถ้าเข้าเต้าไม่รู้ว่าน้องทานแค่ไหน บางคนเข้าเต้าเป็นหลับ(ลูกเราเอง555)เลยต้องเป็นขวด😁😁

สลับให้กินตั้วแต่แรกเกิดก็ได้ค่ะส่วนขวดใช้คอกว้างค่ะน้องจะไม่ค่อยติดขวดกินสลับเต้าได้​ บ้านนี้น้องไม่เอาขวดเลยค่ะเพราะไม่ได้สลับให้น้องกิน

5y ago

บ้านนี้ซื้อขนาด2ออนกับ4ออนแบบปกติมาค่ะ แต่จุกไซร์เอสจุกเหมือนนมแม่แบบนี้เป็นไรมั้ยคะ

บ้านนี้กินขวดตั้งแต่เกิดเลยค่ะ ปั๊มให้กินเพราะผ่าคลอดแล้วเวลาให้นมเองเจ็บแผลค่ะ

ตั้งแต่แรกเกิดค่ะ น้ำนมเรามาน้อย ให้เข้าเต้าสลับกันกับขวดเวลาเพิ่มนมชงค่ะ

บ้านนี้ขวดล้วนปั๊มล้วนค่ะ สะดวกทั้งแม่และลูก เอาที่แม่สะดวกนะคะ

ลูกคนแรกกินขวดตั้งแต่1เดือนค่ะ นมผงเพราะแม่ต้องไปทำงาน ตจว.

ลูกคนแรกกินตั้งแต่คลอดเลยค่ะ น้องไม่ยอมเข้าเต้า

ตั้งแต่คลอดใหม่ๆเลยค่ะ ปั้มนม