ถามแม่ๆหน่อยค้ะ

บ้านไหนถือบ้างค้ะ ห้ามเตรียมของซื้อของก่อนน้องคลอด

41 ตอบกลับ

ซื้อเตรียมไว้ก็ดีนะคะ ทยอยซื้อจะได้รู้ว่าขาดเหลืออะไรบ้าง รอคลอดแล้วซื้อคงวุ่นวายน่าดูนะคะ อย่างน้อยควรซื้อผ้าอ้อม ชุดลูก ผ้าห่อตัวแพมเพิส ขวดนม เครื่องปั้มนม แชมพูอาบน้ำและน้ำยาซักผ้าลูกก่อน อย่างอื่นจิปาถะค่อยซื้อทีหลังก็ได้ค่ะ

บ้านนี้ไม่คะ พร้อมตอนไหนทยอยซื้อคะ ซื้อทีเดียวคงไม่ไหว หรือคลอดค่อยซื้อคงไม่สะดวกคะ เพราะแม่เลี้ยงเดี่ยวคะ ถ้าอยู่กับครอบครัวก็คงไม่เป็นไรคะ มีคนช่วยไปซื้อให้อยู่แล้วคะ

ไม่ถือเลยสักนิดค่ะ ถ้าหลังคลอดมาไม่มีใครมานั่งวิ่งวุ่นซื้อให้แน่นอน ตอนไปคลอดพยาบาลบ่นให้แน่นอน อีกอย่างเด็กแรกเกิดผิวบอบบางของต้องซัก ไม่ซักน้องอาจจะแพ้

ไม่ถือค่ะ เพื่อนเตือน หรือใครเตือนไม่ฟัง เพราะเราท้องแก่ไปเดินไม่ไหวที่จะไปซื้อ ไม่มีใครช่วย การวางแผนเตรียมพร้อมไว้ก่อนดีที่สุดค่ะ 😊😄

ไม่ถือค่ะ เราพบหมอทุกเดือนดูพัฒนาการ บวกกับระวังเรื่องอาหารการกิน การเดินทาง ลุกนั่งทุกอย่างพอเดือนที่ 6 เริ่มเตรียมมาเรื่อยๆ เลยค่ะ

คือส่วนตัวเราไม่ถือค่ะ เพราะกลัววุ่นวายตอนคบอดค่ะ ละพอตอนท้องแก่มาก็เดินเลือกซื้อไม่ไหวค่ะ รุ้สึกคิดถูกที่ทยอยซื้อตั้งแต่ 5 เดือน

ไม่ถือค่ะทยอยซื้อมาตลอดจนตอนนี้7เดือนก็ยังเหลือของจุกจิกอีกเยอะเลยถ้าซื้อตอนใกล้คลอดคงวุ่นวายน่าดูไหนจะต้องซักตากอีก😂

5y ago

แระทำไมไม่ซักเรยละ จะได้ไม่วุ่นวาย 😕

บ้านนี้ไม่ถือ ทยอยซื้อเรื่อยๆ ตั้งแต่รู้เพศตอน 6 เดือนละ ตอนนี้จะ 7 เดือนแล้วคะ โชคดีที่สุดที่ครอบครัวไม่หัวโบราณ

แม่ไม่ถือค่ะ แต่แม่สามีถือ แต่เราไม่ค่อยอะไรด้วยก็ซื้อปกติ เตรียมไว้ฉุกเฉินมาวุ่นวายแน่นอน เตรียมไว้ดีกว่าค่ะ

แฟนบ้านนี้ไม่ให้ซื้อก่อน บอกรอ7เดือนคะ ส่วนแม่แฟนก็ถือแต่ก็ไม่ได้ห้ามอะไรก็แล้วแต่เรา เพราะบ้านเราไม่ถือค่ะ