1เดือน10วัน

บ้านไหนกี่เดือนกันบ้านแล้วคะน้องเป็นไงกันบ้างคะบ้านนี้1เดือน10วันงอแงจังเลยคะแม่วางแทบไม่ได้เลย

1เดือน10วัน
43 ตอบกลับ

1​ เดือน​ 11​ วัน​ ไม่งอแงไม่ติดมือ​ นอนค่อนข้าง​ยาก​ แต่หลับละยาว​ กลางคือตื่น​ 2-3​ ครั้ง​ๆ​ ละ​ 15​ นาที​(กินนมเสร็จนอนต่อ)​ ส่วนตัวแม่คิดว่าลูกที่งอแงติดมือคือน้องไม่สบายท้องค่ะ​ หลังน้องทานนมแม่จะให้เรอทุกครั้ง​ สังเกต​คือพอน้องเรอปุ๊บจะตัวอ่อนยวบเลย​ แขนตกขาตกหย่อย​ วางได้หลับสบาย​ บางวันน้องท้องอืด​ เคาะท้องเบาๆจะได้ยินเสียงลม​ น้องจะงอแงติดมือไม่ยอมให้วาง​(เพราะท่าอุ้มคือท่าที่เขาสบายตัวที่สุด)​ แม่จะทามหาหิงศุ์ที่ท้อง​ แล้วอุ้มตบหลังเบาๆให้น้องเรอ+ผายลม​ พอลมหมดท้องเขาก็ตัวอ่อนวางได้หลับดีเลย​ อันนี้เป็นการคาดเดา​ของน้องที่งอแงติดมือนะคะ​ เด็กๆ​ น่าจะไม่เป็นแบบนี้ทุกคน​ ของบ้่านนี้เป็นแบบนี้​ แชร์กันเผืือลองทำแล้วน้องดีขึ้นจ้า

อายุเท่ากันเลยค่ะ วางไม่ได้เหมือนกันค่ะ ต้องนอนบนอกแม่ วางลงที่นอนปุ๊ปลืมตาปั๊ปเลยค่ะ ช่วงนี้มีร้องโคลิคค่ะ เวลาเดิมทุกวัน

4y ago

ขอบคุณค่ะ

1เดือน12 วัน งอแงตลอดเลยคะ ยกเว้นตอนหลับ ตอนอุ้มก็ร้อง เพิ่งเป็นได้ 5 วัน ก่อนหน้านี้เลี้ยงง่าย กินนอน อย่างเดียว

บ้านนี้1เดือน4วัน.. งอแงเก่งเหมือนกัน.. แม่ต้องอุ้มตลอด.ถ้าวางนอนคือต้องหลับสนิทไม่งั้นร้องลั่นบ้านเลยค่ะ..

อุ้มเรอบ่อยๆค่ะ อาจจะท้องอืดด้วย แต่ลูกวัยนี้เค้ายังไม่ชินกับโลกภายนอก แม่อุ้มเยอะๆได้เลยค่ะ

4y ago

ขอบคุณคะแม่ลองทำตามคำแนะนำนะคะ

เติร์ด3M9D เข้า3เดือนพอ20:00 คือเวลานอน ยาวยันเช้าเลย พริกตัวจะคว้ำเเล้วค่ะเเต่ติดเเขนร้องจ๊าก

บ้านนี้ก็3เดือนวางไม่ได้เหมือนกันค่ะ ล่าสุดอีแม่ต้องไปหาหมอสรุปกล้ามเนื้อเอวอักเสบ😅😅

บ้านนี้ช่วง 1-3 เดือนแรก วางไม่ได้เลยเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ 3เดือนกว่าแล้ว ดีขึ้นเยอะมากค่ะ

1 เดือน 11วันค่ะ วางแทบไม่ได้เหมือนกัน ต้องอุ้มเดิน อุ้มเฉยๆไม่ได้นะคะ ต้องเดินด้วย😭

4y ago

เหมือนกันทุกอย่างเลยคะเหนื่อยเนาะคุณแม่✌️✌️

4เดือน28วันแล้วจ้าผ่านจุดเดียวกันกับแม่มาแล้วตอนนี้สบายขึ้นเยอะเลยสู้ๆจ้า