อัลตร้าซาวน์บ่อยมีผลเสียไหม

บ้านแฟนไม่ยอมให้เราซาวน์ถ้าหมอไม่ได้สั่ง เขาบอกว่ามันไม่ดี แต่เราฝากรพ.รัฐซึ่งอุปกรณ์มีไม่พร้อมคิวก็เยอะ จนตอนนี้เข้า5เดือนแล้วเรายังไม่ได้รู้น้ำหนักลูกเลยว่าลูกได้รับไปพอหรือเปล่า

18 ตอบกลับ

ซาวบ่อยแค่ไหนไม่ได้มีผลกับลูกค่ะ ตอนแรกแม่เราก็พูดแบบนี้ค่ะ เพราะไปฟังคนแถวบ้านมา เราก็อธิบายให้แกเข้าใจ บ้านนี้ฝากเอกชนหมอซาวให้ทุกเดือนค่ะ เข้าไตรมาสที่3หมอนัดซาวทุกสองอาทิตย์ค่ะ

เราซาวน์2อาทิตย์ครั้ง นึกอยากเจอลูกก็ไป ถ้าไม่ดีหมอไม่ซาวน์ให้ง่ายๆหรอกค่ะ ถ้าไปคลีนิกเนี่ย เราคิดว่าละเอียดกว่ารพ.นะ หรือแล้วแต่ที่รึเปล่าก็ไม่แน่ใจ

ซาวทุกเดือนเลยค่ะบ้านนี้ฝากรพ.รัฐ แต่ไปซาวคลินิกเสียครั้ง500บาทค่ะมันไม่ดีตรงเสียตังค์แหละค่ะความสุขของคนเป็นแม่อยากเห็นพัฒนาการเค้า

ซาวดีกว่านะค่ะ เราจะได้รู้การเต้นของหัวใจน้อง น้ำหนักได้มาตราฐานไหม อะไรอีกหลาย ๆ อย่างนะค่ะ

ตอนท้องเราซาวน์ทุกครั้งที่หมอนัด ช่วงเดือนที่ 6 ถึงใกล้คลอดซาวน์ 4D ตลอดก็ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ

บ้านนี้ซาวน์ไป8-9ครั้งแล้วค่ะน้องแข็งแรงดีซาวน์บ่อยจะได้ดูพัฒนาการลูกในท้องด้วย☺️

5y ago

ขอบคุณมากเลยค่ะ 😅

เราซาวน์ทุกครั้งที่เจอหมอเลยค่ะ การซาวน์ไม่อันตราย ไม่มีผลต่อลูกในครรภ์นะคะ

ของเราซาวด์บ่อยมากค่ะ ช่วงๆมีแท้งคุกคามยิ่งต้องซาวด์เลย หมอไม่ได้ห้ามนะคะ

ซาวน์ทุกครั้งที่หมดนัดเลยค่ะ ถ้าคิดถึงลูกก็ไปให้หมอซาวน์ดูได้ตลอดค่ะ

ไม่น่าจะมีนะแม่ บ้านนี้ซาวทุดครั้งเลยหมอก็ไม่ได้ว่าอะไร

5y ago

ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวแอบไปซาวน์นอกรอบเอา 😅